Thiêu rụi cả 3 căn nhà vì bắt chước rèn kiếm trên TV

Thiêu rụi cả 3 căn nhà vì bắt chước rèn kiếm trên TV

Một người đàn ông ở Mỹ đã vô tìn h gây ra trận hỏa hoạn siêu lớn đốt sạch 3 và làm hỏng hàng chục căn nhà ở New York, Mỹ, vì muốn bắt chước cách rèn kiếm trên TV.

Một người đàn ông ở Mỹ đã vô tình gây ra trận hỏa hoạn siêu lớn đốt sạch 3 và làm hỏng hàng chục căn nhà ở New York, Mỹ, vì muốn bắt chước cách rèn kiếm trên TV.

John Gomes, 52 tuổi, có ý định tự mình uốn kim loại sau khi xem chương trình TV ‘Forged in Fire’. Trong chương trình, các thợ rèn chuyên nghiệp thi đấu để làm ra "những loại vũ khí lạnh đặc trưng nhất trong lịch sử".

"Đây là thảm họa tồi tệ nhất ở thành phố này", thị trưởng Shawn Morse cho biết tại buổi họp báo chiều. Shawn cho biết vụ hỏa hoạn làm ông rất đau lòng.

Ngọn lửa bốc lên chiều hôm thứ Năm vừa qua ở thành phố Cohoes và được thổi bùng lên bởi những cơn gió có vận tốc khoảng 48 km/h.

Ít nhất 3 tòa nhà bị thiêu rụi, 18 tòa nhà khác bị thiệt hại nặng nề và 20 người phải di dời cùng với một lính cứu hỏa bị thương. Cả thành phố bị đặt trong tình trạng báo động. Ngọn lửa được kiểm soát ba giờ sau đó thế nhưng lại bùng phát chỉ sau một giờ đồng hồ.

John bị bắt tạm giam và bị kết tội gây nguy hiểm và hỏa hoạn liều lĩnh.

"Tôi vẫn luôn nói rằng thành phố không cho phép đốt lửa ngoài trời và người ta thì cứ hỏi vặn lại là "Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì chứ?"" Thị trưởng thành phố nói. "Ngọn lửa này đã gây thiệt hại hàng triệu đô la và hủy hoại cả nửa thị trấn".

Cậu con trai 16 tuổi của John đã lên tiếng trên Facebook để bảo vệ cha mình. Cậu viết: "Cha tôi, ông John Gomes, không cố ý đốt nhà của chính mình".

Trợ lý cảnh sát trưởng Tom Ross cũng nói rằng ông John vô tình gây ra hỏa hoạn.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất