Thịt đỏ tại Úc sẽ tăng giá thêm 10 phần trăm vì biến đổi khí hậu

Thịt đỏ tại Úc sẽ tăng giá thêm 10 phần trăm vì biến đổi khí hậu

Người ta ước tính rằng nhiệt độ sẽ tạm thời đạt 1,5 độ trước cuối năm 2027. Sau khi phân tích dữ liệu IPCC được công nhận trên toàn cầu, Giáo sư Stephen Bartos từ Đại học Canberra tin rằng ngành công nghiệp thịt đỏ có thể bị ảnh hưởng với chi phí tăng thêm 10% nếu chúng ta nóng lên 2 độ.

Nếu nhiệt độ tiếp tục ấm hơn 3 độ C trong thế kỷ này thì hãy chuẩn bị cho những tác động tồi tệ hơn so với giá cả cao hơn. Tình trạng thiếu lương thực trong đại dịch vi-rút corona có thể sẽ nhạt nhòa so với những gì chúng ta có thể phải đối mặt do thời tiết khắc nghiệt.

“Có khả năng là một khi chúng ta ấm lên trên 3 độ thì ngành thịt bò có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nó thậm chí có thể trở nên không khả thi,” Giáo sư Bartos nói.

“Nếu đúng như vậy thì chúng ta đang nói về sự mất mát của ngành công nghiệp trị giá 14 tỷ đô la ở Úc.”

Nếu chúng ta chỉ tăng lên 2 độ, Giáo sư Bartos lưu ý một điều an ủi là với tư cách là một quốc gia giàu có, Úc cuối cùng sẽ có thể chịu được chi phí gia tăng do biến đổi khí hậu.

Ông nói: “Trong khi ở nhiều quốc gia trên thế giới, người dân thực sự không có được sự xa xỉ đó. Một trong những điều đáng lo ngại về những tác động này là chúng ảnh hưởng một cách không cân xứng đến các nước nghèo hơn không có khả năng chi tiền cho việc thích ứng.”

Nhiên liệu hóa thạch sẽ ảnh hưởng đến nông dân chăn nuôi bò thịt của chúng ta như thế nào?

Bởi vì nông dân phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết để sản xuất lương thực cho chúng ta, nên việc thay đổi mô hình thời tiết sẽ dẫn đến nhiều bất ổn hơn.

MLA thừa nhận biến đổi khí hậu có khả năng tạo ra chi phí mới cho nông dân, vì vậy MLA đang nỗ lực để hiểu rõ hơn về cách các nhà sản xuất có thể giảm thiểu tác động của nó. Để giúp bảo vệ ngành MLA đang nghiên cứu:

Đồng cỏ kiên cường hơn, đứng vững trước thời tiết khó lường

Các đặc điểm di truyền giúp cải thiện hiệu quả bao gồm dễ sinh bê và chuyển đổi thức ăn.

Julia Waite của MLA nói rằng biến đổi khí hậu sẽ không ảnh hưởng đến tất cả các khu vực của Úc một cách thống nhất. Nhưng cô ấy dự đoán nếu nông dân muốn giảm thiểu rủi ro, họ có thể chọn giữ động vật của mình trong bãi chăn nuôi trong thời gian ngắn hơn để giảm tác động của các sự kiện không thể đoán trước.

Nghiên cứu sẽ rất quan trọng trong việc giảm thiểu tác động. Một khám phá gần đây là những cây được trồng một cách chiến lược có ý nghĩa quan trọng hơn trong việc bảo vệ gia súc khỏi thời tiết bất lợi hơn là các công trình nhân tạo, đặc biệt là đối với cừu. Trong trường hợp của họ, các đồn điền bạch đàn đã tăng tỷ lệ sống sót từ 66% lên 82%.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/why-aussies-could-be-forced-to-pay-10-per-cent-more-for-red-meat-040727461.html
96% dân số thế giới có thể bị giảm trí thông minh vì biến đổi khí hậu

96% dân số thế giới có thể bị giảm trí thông minh vì biến đổi khí hậu

Các nhà khoa học cho rằng nếu biến đổi khí hậu tiếp tục tăng cường, vào năm 2100, 96% dân số thế giới có thể sẽ không hấp thụ đủ axit béo omega-3, thành phần quan trọng trong sự phát triển của não.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất