Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bo m xe buýt giế t chế t 13 người và làm 48 người bi thương

Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bo m xe buýt giế t chế t 13 người và làm 48 người bi thương

13 người lính đã hi sinh và 48 người đồng đội của họ bị thương nặng sau 1 vụ đá nh bo m liều chế t nhằm vào 1 chiếc xe buýt tại trung tâm thành phố Kayseri.

Đại diện quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, tất cả các binh lính – bao gồm những quân nhân cấp thấp và hạ sĩ quan – đã nhận được lệnh cho phép rời khỏi trụ sở chỉ huy chính của thành phố.

Hiện giờ những người bị thương sẽ được chữa trị tại bệnh viện trong khi cảnh sát ước tính có lẽ sẽ còn rất nhiều thường dân vô tội bị thương trong vụ đánh bom này.

Những hình ảnh ban đầu trên các kênh truyền hình quốc gia cho thấy hình ảnh chiếc xe buýt biến thành 1 đống sắt vụn và đang bốc cháy âm ỉ giữa trung tâm thành phố.

Hãng tin Dogan cho biết vụ nổ xảy ra ở ngay hướng đối diện trường đại học Erciyes.

Trước đó 1 tuần, đã có 44 người thiệt mạng sau một tấn công ở Istanbul được cho là của binh lính Kurd.

Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng kiến liên tiếp các vụ đánh bom và hàng chục cái chết thương tâm gây ra bởi quân đội Kurd và những phiến quân Thánh chiến.

Kayseri, một trong những thành phố chính, trung tâm công nghiệp lớn và được cho là yên bình nhất còn sót lại của đất nước này, nay cũng đã bị nhuốm máu bởi những cuộc đánh bom dã man và tàn nhẫn.

Khu vực phía Tây của vùng Đông Nam nước này đã phải chứng kiến nhiều cuộc chiến đẫm máu của binh lính Kurd và lực lượng an ninh.

Rosie – Báo Úc

 

Huỳnh Khánh Linh

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất