Thời điểm thu nhập thể hiện tác động của lạm phát

Thời điểm thu nhập thể hiện tác động của lạm phát

Các nhà đầu tư Úc sẽ sớm hiểu rõ hơn về cách một số tập đoàn lớn nhất của đất nước đang điều hướng áp lực chi phí, tìn h trạng thiếu lao động khiến nhu cầu tiêu dùng chậm lại.

Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA), Telstra, News Corporation, AMP, IAG và QBE Insurance sẽ nằm trong số các công ty báo cáo kết quả cả năm trong tuần này khi mùa thu nhập bắt đầu vào mức cao.

Cuộc chiến ở Ukraine và sự gián đoạn chuỗi cung ứng liên quan, tăng lãi suất, lạm phát và lũ lụt trên khắp bờ biển phía đông của Australia đã đặt ra những thách thức bên cạnh tác động của đại dịch COVID-19.

Tăng trưởng thu nhập dự kiến ​​sẽ vững chắc, dẫn đầu bởi sự thúc đẩy của năng lượng và công nghiệp.

Giám đốc quỹ của Tribeca Investment Partners Jun Bei Liu cho biết kết quả cả năm được mong đợi cao của CBA, do vào thứ Tư, cho thấy một số điểm yếu trong lĩnh vực ngân hàng.

Với giá trị vốn hóa thị trường là 172 tỷ USD, ngân hàng này là công ty lớn thứ hai của Úc, sau gã khổng lồ khai thác BHP.

Bà Liu nói với AAP: “Có một chút lo lắng về những gì sắp xảy ra, về cơ bản là tăng trưởng tín dụng sẽ chậm lại, tăng trưởng thế chấp sẽ chậm lại”.

"Chỉ là một chút lo sợ về những gì bài bình luận có thể được đưa ra từ CBA."

Ngân hàng được cho là sẽ ghi nhận lợi nhuận ròng hơn 9 tỷ USD.

Tổng quát hơn, bà Liu cho biết thị trường sẽ xem xét hướng dẫn chuyển tiếp của từng công ty để đánh giá nhu cầu.

"Chỉ vì việc tăng lãi suất chỉ thực sự diễn ra trong vài tháng qua - chúng tôi chưa thực sự thấy nó lọc qua nền kinh tế"

"Vì vậy, bất cứ điều gì các công ty nói sẽ là chìa khóa để hiểu được bối cảnh thu nhập của công ty có thể như thế nào trong 12 tháng tới với bối cảnh này."

Nhà phân tích thị trường người Úc Jessica Amir của Saxo Capital Markets cũng kỳ vọng lạm phát 30 năm sẽ là chủ đề chính của mùa báo cáo.

Bà Amir nói với AAP: "Trọng tâm thực sự sẽ là những gì các công ty đang hướng dẫn cho năm tới".

Cô hy vọng các công ty nhiên liệu hóa thạch sẽ không may làm bối rối các nhà đầu tư có đạo đức bằng cách mang lại một số kết quả mạnh mẽ nhất trong mùa thu nhập này.

"Khi nhìn về tương lai, chúng tôi thấy giá than sẽ tiếp tục đạt mức cao kỷ lục mới và thứ hai, giá dầu có thể sẽ tăng trở lại khi chúng ta bước sang năm mới", bà nói.

Trong khi đó, chứng khoán Úc sẽ có một bước khởi đầu nhẹ nhàng trong tuần sau khi các chỉ số của Mỹ hầu hết đóng cửa ở mức thấp hơn vào thứ Sáu.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 76,65 điểm, tương đương 0,23% lên 32.803,47, S&P 500 mất 6,75 điểm, tương đương 0,16%, xuống 4.145,19 và Nasdaq Composite giảm 63,03 điểm, tương đương 0,5% xuống 12.657,56.

Hợp đồng kỳ hạn Úc giảm 7,00 điểm xuống 6914.

Chỉ số S & P / ASX200 điểm chuẩn vào thứ Sáu đóng cửa tăng 40,7 điểm, tương đương 0,58%, ở mức 7015,6.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/earnings-season-show-inflation-impact-173055100.html
Lạm phát bán buôn ở mức cao nhất trong 13 năm

Lạm phát bán buôn ở mức cao nhất trong 13 năm

Một chỉ số đo lường mức tăng chi phí cho các doanh nghiệp đạt mức cao nhất trong 13 năm trong vòng 12 tháng đến tháng 6, nhưng tốc độ tăng của nó dường như đang ở mức vừa phải.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất