Thời gian gia hạn biên giới Victoria, Queensland hết hạn

Thời gian gia hạn biên giới Victoria, Queensland hết hạn

Biên giới hiện đã đóng cửa đối với những người Victoria và Queensland đang cố gắng về nhà từ Sydney, khi Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian cầu xin các nhà lãnh đạo bang suy nghĩ lại phản ứng cứng rắn của họ đối với sự bùng phát dịch bệnh ở các bãi biển phía bắc.

Thời gian gia hạn biên giới ngắn hạn đã hết hạn đối với cư dân Victoria và Queensland đến từ các khu vực điểm nóng lớn hơn ở Sydney và NSW lần lượt vào lúc nửa đêm và 1 giờ sáng ngày Thứ Ba AEDT.

Đã có báo cáo về hàng dài giao thông xếp hàng dài theo hướng nam trên đường cao tốc Hume tại Albury và đi theo hướng bắc trên đường M1 tại Tweed Heads vào tối thứ Hai, chỉ vài giờ trước khi biên giới đóng cửa.

Những người vượt qua thời gian thành công không phải vào khu vực cách ly bắt buộc của khách sạn mà thay vào đó họ phải dành thời gian cách ly 14 ngày ở nhà.

Thủ hiến Berejiklian đưa ra một nỗ lực cuối cùng để yêu cầu các đối tác bang và lãnh thổ của mình xem xét "nỗi đau" của các hạn chế biên giới chặt chẽ hơn vào Giáng sinh.


Cư dân của Sydney lớn hơn đã bị khóa khỏi hầu hết các khu vực pháp lý trên toàn quốc vì cụm Avalon.

“Nó không chỉ ảnh hưởng đến những người ở NSW, mà cả những người trong nhà của bạn có thể đã không được đoàn tụ với gia đình, bạn bè hoặc những người quan trọng khác trong một thời gian dài,” cô nói.

Lời kêu gọi của cô đã không ngăn cản người đồng cấp Queensland Annastacia Palaszczuk thông báo vào chiều thứ Hai một biên giới đất liền sẽ được thiết lập lại từ 6h sáng thứ Ba.

Thủ hiến Palaszczuk cho biết không có lựa chọn nào khác sau khi cảnh sát bắt được gần 200 người Sydney trong 24 giờ cố gắng nhập cảnh bất hợp pháp vào tiểu bang của bà.

Thủ tướng Scott Morrison không chỉ trích việc đóng cửa biên giới, nói rằng các bang và vùng lãnh thổ đưa ra quyết định về sức khỏe cộng đồng.

Các nhà chức trách y tế cho biết vài ngày tới sẽ rất quan trọng, với việc chính phủ NSW sẽ khóa các bãi biển phía bắc cho đến nửa đêm ngày thứ Tư và khôi phục một số hạn chế nhỏ đối với toàn bộ Sydney.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-qld-border-grace-period-expires-c-1814130
Hàng trăm cảnh sát Victoria tiến sát biên giới NSW để ngăn chặn cụm COVID

Hàng trăm cảnh sát Victoria tiến sát biên giới NSW để ngăn chặn cụm COVID

Bộ trưởng Bộ Y tế Martin Foley cho biết một đội cảnh sát gồm 700 người của Victoria đã được triển khai để thiết lập các trạm kiểm soát dọc theo biên giới của bang với NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất