Thời gian thi NAPLAN của học sinh trên cả nước

Thời gian thi NAPLAN của học sinh trên cả nước

Hơn một triệu học sinh tại gần 10.000 trường trên khắp nước Úc sẽ tham dự kỳ kiểm tra hàng năm.

Lần đầu tiên, đánh giá NAPLAN sẽ diễn ra vào tháng 3 thay vì tháng 5 để hỗ trợ các chương trình dạy và học trong thời gian còn lại của năm.

Tuy nhiên, tổ chức điều hành kỳ thi - Cơ quan Báo cáo, Đánh giá và Chương trình giảng dạy Úc - đang nhắc nhở phụ huynh, giáo viên và học sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Giám đốc ACARA David de Carvalho cho biết mặc dù NAPLAN là một công cụ đánh giá quốc gia vô giá, nhưng các trường không cần phải cảm thấy áp lực hoặc học sinh lo lắng về bài kiểm tra.

"Đó là một bài kiểm tra được tổ chức hai năm một lần. Nó không đánh giá chất lượng tổng thể của trường. Nó không nhằm cho chúng tôi biết mọi thứ về một học sinh hoặc thành tích của họ," ông nói.

Thay vào đó, kết quả được sử dụng để cho chính phủ, cơ quan giáo dục và trường học biết liệu trẻ em Úc có đạt được các mục tiêu quan trọng về đọc viết và tính toán hay không.

Nó cũng giúp phụ huynh và người chăm sóc thấy được con mình đang tiến bộ như thế nào so với các tiêu chuẩn quốc gia về đọc viết và toán học.

Ông de Carvalho gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo trên cả nước đã nỗ lực đưa bài kiểm tra vào học kỳ 1 của năm học.

Ông cho biết động thái này nhằm cung cấp cho giáo viên những hiểu biết sớm hơn về học sinh của họ và xem xét những hỗ trợ nào sẽ cần thiết trong năm tới.

Thời gian kiểm tra bắt đầu vào thứ Tư và sẽ đánh giá 1,3 triệu học sinh từ các năm 3, 5, 7 và 9 tại 9800 trường trên toàn quốc.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/testing-times-students-around-country-163103566.html
Úc công bố điều khoản tham chiếu trong quá trình đánh giá tổng quát kỳ thi NAPLAN

Úc công bố điều khoản tham chiếu trong quá trình đánh giá tổng quát kỳ thi NAPLAN

Mặc dù cần có một bài kiểm tra đã được tiêu chuẩn hóa, nhưng việc đánh giá sẽ xem xét liệu kỳ thi NAPLAN có nên được tiếp tục duy trì theo cách thức hiện tại hay không.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất