Thói quen xấu trước khi ngủ khiến bạn tỉnh dậy với đôi mắt gấu trúc

Thói quen xấu trước khi ngủ khiến bạn tỉnh dậy với đôi mắt gấu trúc

Thói quen này khi ngủ khiến bạn sở hữu bọng mắt sưng húp

Đôi mắt bạn sưng húp sau khi ngủ dậy vì những lý do dưới đây. Theo các chuyên gia chăm sóc da, cùng với những thủ phạm thông thường như ăn mặn, uống không đủ nước và khóc vì cuộc chia tay hoặc một bộ phim buồn, đây là thói quen tồi tệ nhất vào ban đêm gây ra đôi mắt sưng húp vào buổi sáng.

Quy trình chăm sóc da của bạn quá thừa

Những sản phẩm và thành phần tuyệt vời trong sản phẩm chăm sóc da có thể có tác dụng kỳ diệu đối với làn da của bạn. Nhưng có một thứ gọi là quá nhiều cũng không tốt, và một nơi không ngờ tới có thể bị ảnh hưởng vì thói quen của bạn là vùng da dưới mắt nhạy cảm của bạn.

Tiến sĩ Nazanin Saedi là một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận tại Hiệp hội Da liễu tại Plymouth Meet ở Pennsylvania cho biết: “Mắt sưng húp là do sử dụng các sản phẩm gây kích ứng quanh mắt . “Rất nhiều người có nhiều bước trong thói quen ban đêm của họ. Những sản phẩm này có thể là retinoids và chúng không nên được sử dụng gần mắt.”

Theo Valerie AparovicTrưởng nhóm Khoa học về da tại OnSkin, việc sử dụng quá nhiều kem dưỡng mắt có kết cấu nặng, nhiều dầu là nguyên nhân chính gây ra bọng mắt: “Chúng tôi cố gắng hỗ trợ vùng da mỏng và nhạy cảm quanh mắt với càng nhiều dưỡng chất càng tốt để giúp da phục hồi và duy trì khả năng phục hồi, nhưng trên thực tế, công thức kem quá đặc, thoa với lượng quá lớn có thể dẫn đến hậu quả khó chịu – bọng mắt. Các loại kem đặc, giàu dưỡng chất và độ ẩm tích cực, có thể làm vùng da mỏng manh quanh mắt bị quá tải. Da chỉ có thể hấp thụ một lượng nhất định sản phẩm bôi ngoài da và các phân tử thành phần của nó. Phần còn lại vẫn còn trên bề mặt da suốt đêm, làm chậm quá trình dẫn lưu bạch huyết và gây ra tình trạng giữ nước. Nó cũng có thể làm tăng nguồn cung cấp máu xung quanh các mạch mắt. Tất cả có thể dẫn đến sưng mí mắt và bọng mắt khi bạn thức dậy.

Bạn có thể làm gì?

Nếu loại kem của bạn gây bọng mắt, điều đầu tiên bạn nên làm là đổi nó sang một loại khác nhẹ hơn. Thoa kem khoảng một giờ trước khi đi ngủ; nó sẽ cho phép các tế bào hấp thụ nó trong khi bạn vẫn hoạt động và giảm nguy cơ bị bọng mắt vào buổi sáng. Ngoài ra, bạn có thể loại bỏ sản phẩm dư thừa nếu cần (bằng cách thấm khu vực bằng một tờ giấy thấm hoặc miếng bông).”

Một điều quan trọng khác là thoa một lượng kem hợp lý - thông thường, đó là một muỗng cỡ hạt đậu, tiến sĩ da liễu Aparovich lưu ý, nói rằng bạn có thể cân nhắc xoa nhẹ vùng dưới mắt bằng ngón tay đeo nhẫn để lưu thông máu và hấp thụ sản phẩm tốt hơn.

Mẹo dưỡng bọng mắt

Tiến sĩ Saedi nói rằng khi ngủ với một chiếc gối kê thêm dưới đầu có thể giúp thoát nước và cô ấy cũng khuyên bạn nên sử dụng một quả cầu băng để làm mát và cũng giúp thoát chất lỏng bị giữ lại.

Trong khi đó, tiến sĩ da liễu Aparovich lại thích mát-xa nhẹ nhàng bằng con lăn ngọc bích: “Nó sẽ giúp làm giảm bọng mắt của bạn, thúc đẩy dẫn lưu bạch huyết, kích hoạt dòng chảy bạch huyết và loại bỏ sự ứ đọng chất lỏng ở vùng dưới mắt. Quá nhiều áp lực sẽ không làm cho việc xoa bóp hiệu quả hơn mà ngược lại, còn làm tăng sưng tấy.”

Miếng dán hydrogel làm mát cũng là một lựa chọn tốt ngăn bọng mắt. Lạnh làm tăng tốc độ chảy ra của bạch huyết, giúp chất lỏng dự trữ thoát ra ngoài. Nó cũng làm co mạch máu, làm giảm lượng máu cung cấp cho khu vực này. Bạn nên sử dụng các miếng dán có chứa axit hyaluronic hoặc lô hội, những chất này cũng có tác dụng làm dịu da. Bạn nên giữ nguyên tư thế nằm ngang trong khi miếng dán trên mắt (trong 10-15 phút) để đảm bảo hiệu quả mong muốn. Cất chúng trong tủ lạnh để giữ mát cho lần dùng sau.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/lam-dep/thoi-quen-xau-truoc-khi-ngu-khien-ban-tinh-day-voi-doi-mat-gau-truc-c145a1444687.html
Tất tần tật những gì chị em cần biết về 'giấc ngủ dưỡng nhan'

Tất tần tật những gì chị em cần biết về 'giấc ngủ dưỡng nhan'

Đối với chị em phụ nữ, ngủ không chỉ đơn thuần là hoạt động giúp phục hồi năng lượng mà còn có tác dụng như một "bài thuốc dưỡng nhan" vô cùng hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất