Thời tiết ẩm ướt kéo dài ở NSW và Victoria

Thời tiết ẩm ướt kéo dài ở NSW và Victoria

Bữa tiệc trên bãi biển của người dân Sydney đã kết thúc khi bão và mưa xối xả ập đến trong đêm khi một đợt thay đổi lạnh dần về phía nam tràn vào. Các nhà dự báo thời tiết cảnh báo mưa sẽ kéo dài trong nhiều ngày.

Ông Felix Levesque từ Weatherzone nó: “Chúng ta vẫn còn rãnh đó ở phía trước, băng qua khu vực, kéo dài qua các khu vực trung tâm của bờ biển phía đông và sau đó đến phía bắc NSW. “Vì vậy, ngày nay nó sẽ dần tiến vào phía bắc NSW.”

Với nhiệt độ vẫn ở mức cao 20 độ xung quanh các con sông phía Bắc, nhà khí tượng học cho biết điều này có thể gây ra giông bão lan rộng khắp phía đông bắc của bang trước khi điều kiện mát mẻ hơn bắt đầu.

Ông Levesque cho biết: “Việc đi qua rãnh phía trước đó có nguy cơ mang đến những cơn giông rải rác trên vùng đông bắc NSW và những cơn bão này có thể mang đến một số cơn gió giật mạnh, có thể là mưa lớn và có thể cả một số trận mưa đá ở vùng nội địa phía đông bắc”.

Lượng mưa lên tới 40mm sẽ rơi ở NSW

Khi các điều kiện trở nên tồi tệ hơn trên khắp NSW, Bờ biển Trung Bắc dự kiến ​​​​sẽ phải đối mặt với lượng mưa lớn vào thứ Năm.

Ông Levesque cho biết: “Vì vậy, Bờ biển Trung Bắc, các con sông phía Bắc và sau đó kéo dài đến Northern Tablelands có thể sẽ chứng kiến ​​những đợt mưa trên diện rộng khoảng 10 đến 20 mm, với những đợt mưa riêng lẻ hơn từ 30 đến 40 mm,” ông Levesque nói. đến khi giao một số phần rơi nặng hơn".

Mặc dù mặt trận dự kiến ​​​​sẽ tan sớm vào sáng thứ Sáu, nhưng một mức thấp kéo dài trên bờ sẽ khiến hơi ẩm tràn vào các khu vực của các con sông phía Bắc với lượng mưa lên tới 20mm vào ngày mai. Đến thứ Bảy, nó sẽ giảm bớt khi một cây cầu áp suất cao hình thành trong khu vực, trước khi một rãnh áp suất thấp sâu hơn di chuyển vào từ Chủ nhật, gây ra những đợt mưa lớn hơn trên diện rộng lên tới 40mm ở Trung, Trung Đông và sau đó là bắc NSW.

Lốc xoáy tiềm năng Freddy hình thành ngoài khơi bờ biển Queensland

Trong khi đó, vùng Viễn Bắc Queensland cũng đã được đặt trong tình trạng báo động về khả năng có một cơn lốc xoáy đang hình thành ở Coral Sea.

Trong khi các điều kiện đã dịu đi trên khắp tiểu bang sau trận đại hồng thủy ập vào nhà cửa và đường xá vào đầu tuần này, một hệ thống áp suất thấp có thể sớm trở thành một hệ thống nhiệt đới trên Coral Sea.

Dựa trên các mô hình hiện tại, khả năng điều này có thể xảy ra từ trung bình đến cao trước thứ Bảy. Nếu đúng như vậy, hệ thống sẽ được gọi là Freddy và trở thành cơn bão thứ ba được Úc đặt tên cho đến nay trong mùa giải này.

Thời tiết hoang dã cũng tấn công Victoria

Ở Victoria, thời tiết loang lổ nhưng một áp suất cao vào thứ Bảy có khả năng mang lại một số thời tiết khắc nghiệt.

Ông Levesque cho biết: “Vùng trũng đó ở NSW và Queensland sẽ sâu hơn ở phía bắc Victoria nhưng nó có vẻ rất biệt lập và không đáng kể như những đợt trũng và rãnh trước đây ở khu vực này”. "Vì vậy, có vẻ như sẽ có nhiều mưa rào và bão riêng lẻ hơn trên hầu hết phía bắc của bang vào tuần tới, kéo dài qua các khu vực phía đông vào tuần tới."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/millions-to-cop-drenching-as-storms-set-to-linger-for-days-034234404.html
Những đám mây đen dự báo cho tăng trưởng kinh tế

Những đám mây đen dự báo cho tăng trưởng kinh tế

Nền kinh tế đang hướng tới tốc độ tăng trưởng chậm hơn vào năm tới và có thể là một giai đoạn trì trệ vào nửa cuối năm 2023.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất