Thời tiết hoang dã được dự đoán sẽ tấn côn g NSW vào dịp Giáng sinh

Thời tiết hoang dã được dự đoán sẽ tấn côn g NSW vào dịp Giáng sinh

NSW được yêu cầu chuẩn bị ứng phó với thời tiết khắc nghiệt trong dịp Giáng sinh.

Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang NSW đang yêu cầu mọi người bắt đầu chuẩn bị ngay bây giờ và cảnh báo các tài xế không lái xe qua vùng nước lũ, với những cơn bão siêu mạnh có thể tấn công các khu vực của bang từ Đêm Giáng sinh đến Ngày Tặng quà.

Cục Khí tượng dự báo thời tiết khắc nghiệt trên diện rộng, bao gồm mưa lớn, mưa đá và gió mạnh.

Một rãnh sâu trong đất liền được dự đoán sẽ mang lại điều kiện ẩm ướt và gió cho các vùng Illawarra, South Coast, Northern Rivers, Mid-North Coast cũng như Sydney.

SES đã cảnh báo về khả năng xảy ra lũ quét ở những khu vực này.

Phó ủy viên SES Deb Platz cho biết: “Chúng tôi dự kiến sẽ có lượng mưa từ 50 đến 100 mm ở nhiều nơi trong bang từ Chủ nhật và chúng tôi lo ngại về khả năng xảy ra lũ quét và thiệt hại do bão”.

“Điều quan trọng nhất mà cộng đồng có thể làm là tránh đi qua vùng nước lũ. Bạn không biết những mảnh vụn hoặc hư hỏng nào trên đường có thể nằm bên dưới bề mặt.”

“Mọi người cũng có thể chuẩn bị bằng cách cắt tỉa cây xung quanh nhà của bạn, buộc chặt những vật dụng rời rạc trong sân của bạn, di chuyển ô tô của bạn dưới mái che và làm sạch máng xối sẽ giúp giảm thiểu tác động của gió mạnh và mưa lớn.”

Người dân được khuyến khích cập nhật các cảnh báo thông qua ứng dụng Hazards Near Me, các trang truyền thông xã hội BOM và NSW SES.

Bà Platz cho biết đội ngũ SES đã sẵn sàng ứng phó trong dịp Giáng sinh.

Bà Platz cho biết: “Các tình nguyện viên tận tâm của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng của họ trong các tình huống thời tiết dự báo nếu mọi người cần trợ giúp về thiệt hại do bão hoặc lũ lụt”.

“Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi các điều kiện và sẵn sàng bố trí tài sản và nhân sự nếu cần.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/wild-weather-predicted-to-lash-nsw-over-christmas-period-c-13000069
Người mua sắm ở Coles 'bị mắc kẹt' bởi biện pháp an ninh mới nhất

Người mua sắm ở Coles 'bị mắc kẹt' bởi biện pháp an ninh mới nhất

Khi các siêu thị lớn của quốc gia tiến tới các biện pháp quyết liệt mới để chống lại điều mà họ cho là mức độ trộm cắp trong cửa hàng đang tăng vọt, một người mua hàng đã chia sẻ sự "không tin" của họ về việc "bị mắc kẹt" sau các cổng chống trộm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất