Thời tiết lạnh giá m ang đến tuyết cho các vùng của Victoria

Thời tiết lạnh giá m ang đến tuyết cho các vùng của Victoria

Đã có những trận tuyết rơi dày đặc được ghi nhận ở vùng Alpine của Victoria khi tiểu bang chuẩn bị đón mùa đông với những cơn mưa và gió băng giá.

Hôm nay là ngày lạnh nhất trong năm, với nhiều bang phải vật lộn để đạt được con số gấp đôi.

Núi Hotham là nơi lạnh nhất trong bang, chạm -4C vào sáng sớm nay.

Nền nhiệt giảm xuống gần -3C tại núi Baw Baw và núi William ở Grampians chạm -1C.

Trong khi Núi Donna Buang được bao phủ bởi tuyết, những đám tuyết đã được nhìn thấy ở Núi Macedon.

Tuyết tạo ra một thế giới thần tiên mùa đông cho những ai chạm vào nó lần đầu tiên.

"Chúng tôi không mong đợi có nhiều tuyết như thế này, đây là lần đầu tiên của chúng tôi nên chúng tôi rất hài lòng", một người nói.

Nhà khí tượng học cao cấp Jonathan How cho biết nhiệt độ mát mẻ đã được cảm nhận trên toàn tiểu bang.

Ông nói: “Cảm giác như nhiệt độ ở khắp miền nam Victoria và Melbourne đang xuống khoảng 0 đến 5 độ, vì vậy nó thực sự có cảm giác lạnh hơn rất nhiều so với thực tế”.

"Chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​một số lượng tuyết rơi khá dày trên một số khu nghỉ mát núi cao ở Victoria khoảng 15 đến 20 cm hoặc lâu hơn, nhưng còn nhiều hơn thế nữa."

Trong khi thời tiết mùa đông có thể vui vẻ, người dân Victoria được cảnh báo cẩn thận với dự báo gió mạnh vào đêm nay và sáng thứ Tư.

"Chúng tôi thực sự kêu gọi mọi người theo dõi lời khuyên mới nhất từ ​​văn phòng và tuân theo các cảnh báo từ các dịch vụ khẩn cấp"

"Chúng ta sẽ thấy đợt không khí lạnh đó tiếp tục kéo dài trong những ngày còn lại của tuần, dọn sạch sẽ vào thứ Năm nhưng sẽ có một đợt lạnh mạnh khác kéo qua vào cuối tuần tới."

Nhiệt độ của thành phố được dự báo sẽ không ấm hơn 13 ° C cho đến Thứ Bảy, trong khi các điều kiện thời tiết sẽ mang lại gió giật, giông bão và có thể có mưa đá.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/cold-snap-brings-icy-conditions-and-snow-for-parts-of-victoria/ar-AAXUgSm?ocid=EMMX&cvid=cddb99a9091f4820917a6b20c3dceaad
Thời tiết lạnh bất thường tại bang lớn của Úc

Thời tiết lạnh bất thường tại bang lớn của Úc

Một đợt không khí lạnh cường độ mạnh đã tràn vào miền đông nam nước Úc, mang theo mưa to và gió lớn, khiến nhiệt độ đột ngột giảm sâu tại bang New South Wales.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất