Thời tiết lạnh giá tiếp tục m ang theo tuyết đến New South Wales, Tasm ania, Victoria

Thời tiết lạnh giá tiếp tục m ang theo tuyết đến New South Wales, Tasm ania, Victoria

Cho đến nay, New South Wales tiếp tục ghi nhận một số buổi sáng lạnh nhất trong năm nay, khi các đợt băng giá chào đón tuyết rơi ở các khu vực núi cao.

Nhà khí tượng học Alison Osborne của Sky News cho biết người Úc có thể dự kiến buổi sáng sẽ lạnh hơn trong vài ngày tới.

Một số thị trấn ghi nhận nhiệt độ tối thiểu dưới mức trung bình bao gồm cả Dubbo ghi nhận -1 độ.

Cư dân Canberra bắt đầu ngày Chủ nhật se lạnh với 1 độ, trong khi Perth và Hobart mỗi nơi ghi 6 độ.

Trong khi đó, buổi sáng Chủ nhật ấm hơn một chút ở Sydney và Melbourne với nhiệt độ đều ghi nhận là 8 độ, trong khi Brisbane và Adelaide là 9 độ.

Bà Osbourne cho biết các dãy núi và địa hình cao có thể có nhiệt độ mát hơn trong những ngày tới, với dự báo có rất nhiều tuyết rơi.

“Mưa rào đang tiếp tục trên các khu vực kiểm lâm và sườn dốc và sự thay đổi mát mẻ hơn về phía tây sẽ tràn qua bờ biển nhưng hầu hết các khu vực sẽ vẫn khô ráo.”

“Các cảnh báo về gió gây thiệt hại vẫn được áp dụng trên khắp Dãy núi Snowy của New South Wales, bao gồm cả Perisher và Thredbo, chỉ với một số cơn gió giật trên địa hình cao dự kiến sẽ bay quanh mốc 1100m ở cấp khu nghỉ mát trượt tuyết.”

Cục Khí tượng dự báo sức gió sẽ trung bình từ 80 đến 90 km/h, với những cơn gió giật cực đại có thể vượt quá 125 km/h đối với các khu vực núi cao trên 1900m từ cuối đêm Chủ Nhật.

Gió dự kiến sẽ giảm xuống dưới ngưỡng cảnh báo vào đầu giờ chiều thứ Hai.

Bà Osbourne cho biết tuyết có thể rơi từ chiều Chủ nhật đến sáng thứ Hai khi không khí lạnh tiếp tục hình thành ở các khu vực phía Nam.

Bà Osbourne cho biết: “Một hệ thống áp suất cao sẽ tiến vào từ phía tây và điều đó tạo điều kiện thuận lợi với những cơn gió vẫn từ phía nam đến phía đông nam.”

“Điều đó có nghĩa là trời sẽ lạnh, trời trong và sẽ lạnh.”

“Bây giờ, hệ thống sau đó sẽ lan sang khu vực Melbourne với mưa rào tăng cường vào sáng mai và lượng tuyết giảm theo nhiệt độ.”

Các cảnh báo về người đi bụi vẫn được áp dụng cho các vùng của Tasmania, trong khi các cảnh báo tiếp tục về tuyết rơi ở mức độ thấp vào Chủ Nhật và Thứ Hai.

Văn phòng cảnh báo: “Những người đi bộ trong bụi được khuyến cáo rằng tuyết dự kiến sẽ rơi xuống mức 700 mét vào tối Chủ nhật, và giảm xuống 500 mét vào thứ Hai”.

“Những điều kiện nguy hiểm này dự kiến sẽ xảy ra ở một số khu vực của các quận dự báo phía Tây và Cao nguyên Trung tâm.”

Bà Osbourne cho biết tuyết “sẽ khá lan rộng” trên khắp Tasmania.

Bà nói: “Trời sẽ có tuyết đặc biệt ở độ cao từ 700m đến 400m ở Tasmania, có thể làm gián đoạn giao thông ở một số khu vực phía nam.”

Trong khi đó, cư dân Tây Úc có thể sẽ có mưa lớn trong những ngày tới.

Bà Osbourne cho biết: “Trong vài ngày tới, chúng ta có thể thấy một số trận mưa lớn nhất trong vài năm vào tháng 6 trên Vịnh Exmouth và có khả năng là một số khu vực ở phía tây Pilbara bao gồm Exmouth và Karratha.”

Cục cũng dự báo sương giá lan rộng khắp vùng duyên hải NSW và Victoria vào thứ Tư.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/cold-weather-continues-to-bring-snow-icy-temperatures-to-new-south-wales-tasmania-victoria-c-11016421
Người Úc cảm thấy khó chịu được khuyến cáo không sử dụng máy sưởi khi thời tiết lạnh bắt đầu

Người Úc cảm thấy khó chịu được khuyến cáo không sử dụng máy sưởi khi thời tiết lạnh bắt đầu

Những người Úc cảm thấy khó chịu đã được khuyến khích nên tiết kiệm hệ thống sưởi trong mùa đông này, khi một tổ chức so sánh năng lượng hàng đầu cảnh báo về việc hóa đơn tiền điện tăng cao trước những tháng lạnh hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất