Thời tiết lạnh, gió và mưa sẽ tiếp tục ở Victoria trong tuần này

Thời tiết lạnh, gió và mưa sẽ tiếp tục ở Victoria trong tuần này

Sau khi Melbourne trải qua một số ngày tháng Năm ấm hơn bình thường, thì giờ đây nhiệt độ đã giảm mạnh xuống dưới 12 độ C trong ba ngày đầu tiên của mùa đông.

Và nó bắt đầu trước khi mùa đông Úc thậm chí chính thức đến.

Năm ngoái, phải đến tháng 7 mới có mức cao nhất dưới 12 độ. Và đó là một ngày cô lập.

Mức cao nhất trung bình dài hạn cho tháng Sáu là 14,1 ° C.

Trong khi hầu hết mọi người phải nhanh chóng dọn tủ quần áo mùa đông và bắt đầu tự hỏi hóa đơn sưởi ấm cao hơn trong năm nay sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với ngân sách hộ gia đình, thì các khu nghỉ mát trượt tuyết lại vui mừng khi một trận tuyết lớn ập đến sau hai mùa đáng thất vọng do bị khóa cửa.

Tuyết rơi sớm hơn bình thường - khoảng 50 cm trên mặt đất - đã khiến các khu nghỉ dưỡng lớn mở cửa sớm hơn một tuần so với ngày nghỉ lễ Sinh nhật Nữ hoàng truyền thống vào cuối tuần.

Người phát ngôn Jessie Neale của Falls Creek cho biết: “Mọi người đều rất háo hức để có thể quay trở lại ngọn núi của chúng tôi”.

Nhà dự báo Jonathan How của Cục Khí tượng cho biết những người trượt tuyết đã có một khởi đầu tuyệt vời cho mùa giải vào cuối tuần qua, với lượng tuyết dự báo còn lớn hơn trong tuần này.

"Đối với những chú thỏ tuyết và những người yêu thích tuyết ngoài kia, đó thực sự là một tin tuyệt vời"

"Chúng tôi đã chứng kiến ​​tổng số lượng tuyết rơi thực sự tốt trong bảy ngày qua và dự kiến ​​sẽ có ít nhất nửa mét nữa trong vài ngày tới."

Sau khi giảm nhẹ ở Melbourne vào thứ Bảy, nơi thủy ngân đạt mức tối đa tương đối ôn hòa là 14,6C, Chủ nhật đã chứng kiến ​​những cơn mưa rào và mức cao nhất là 13,7C.

Thời tiết se lạnh hơn sẽ đến, với một hệ thống áp suất thấp ở cực sâu khác di chuyển lên từ gần Nam Cực và băng qua Tasmania vào đầu tuần này, với một loạt các mặt trận lạnh băng qua bang.

"Thật không may, trời sẽ lạnh, ẩm ướt và khá gió trong những ngày còn lại của tuần," ông How nói.

"Chúng tôi dự đoán nhiệt độ sẽ thấp hơn trung bình khoảng 2 đến 5 độ trong thời gian này trong năm cho đến ít nhất là phần còn lại của tuần."

Nhiệt độ ở miền nam Victoria sẽ bị kẹt trong thanh thiếu niên cả tuần, với Melbourne chỉ dự kiến ​​sẽ lên tới 11C băng giá vào thứ Ba.

Sẽ có mưa đá nhỏ và gió giật mạnh.

Và trong trường hợp bể ở sân sau của bạn vẫn chưa đầy, hãy dự kiến ​​sẽ có thêm một trận mưa từ 15 đến 20 mm.

Các vùng ngoại ô phía đông có thể lên tới 30 mm.

Đối với Sinh nhật Nữ hoàng vào cuối tuần dài, Mr How nói rằng không đến ngân hàng vào một ngày khởi đầu nắng đẹp.

"Chúng tôi sẽ bắt đầu thấy một chút bầu trời xanh có thể quay trở lại vào Chủ nhật, nhiều khả năng là thứ Hai," ông nói.

"Cho đến lúc đó, chúng tôi chắc chắn sẽ ở trong một tuần lễ lạnh giá phía trước."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/cold-weather-wind-and-rain-to-continue-in-victoria-this-week-as-slopes-set-for-more-snow/ar-AAY7dRe?ocid=EMMX&cvid=d3931fbd0fe0415cb73d4dbe2caa1de3
Thời tiết lạnh giá mang đến tuyết cho các vùng của Victoria

Thời tiết lạnh giá mang đến tuyết cho các vùng của Victoria

Đã có những trận tuyết rơi dày đặc được ghi nhận ở vùng Alpine của Victoria khi tiểu bang chuẩn bị đón mùa đông với những cơn mưa và gió băng giá.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất