Thông báo triệu hồi khẩn cấp được ban hành đối với các mẫu xe Mazda BT-50, Great Wall Motor Company Limited ORA

Thông báo triệu hồi khẩn cấp được ban hành đối với các mẫu xe Mazda BT-50, Great Wall Motor Company Limited ORA

Hai thương hiệu ô tô lớn đã đưa ra thông báo thu hồi khẩn cấp sau khi có báo cáo về các vấn đề sản xuất khác nhau có thể dẫn đến thương tích hoặc t ử vong.

Mazda Australia đang thu hồi 8936 chiếc BT-50 ute bị ảnh hưởng sau khi phát hiện rò rỉ nhiên liệu có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Công ty cho biết trong thông báo thu hồi: “Do vấn đề sản xuất, ống dẫn nhiên liệu có thể va chạm với khung mức dầu động cơ và bị hỏng”.

“Nếu điều này xảy ra, nhiên liệu có thể bị rò rỉ khi có nguồn đánh lửa bên ngoài dẫn đến cháy xe.”

Bất kỳ ai đã mua phiên bản thế hệ TF hiện tại của Mazda BT-50 với động cơ turbo-diesel 4 xi-lanh 3.0 lít lớn hơn được sản xuất từ ​​năm 2021 đến năm 2023 vui lòng liên hệ với Mazda để được thay thế ống dẫn nhiên liệu miễn phí.

Trong khi đó, Great Wall Motor Company Limited cũng đưa ra thông báo thu hồi riêng vào thứ Hai đối với mẫu GWM ORA 2023 của mình.

Công ty giải thích rằng có 1.659 chiếc bị ảnh hưởng và chúng bao gồm tất cả các biến thể của mẫu xe này.

Công ty cho biết trong thông báo thu hồi: “Do vấn đề về lập trình, nếu người vận hành tháo cáp sạc mà không hủy quá trình sạc, có thể xảy ra hiện tượng hồ quang điện giữa phích cắm sạc và xe”.

“Nếu hồ quang điện tiếp xúc với người vận hành hoặc người ngoài cuộc, nó sẽ làm tăng nguy cơ bị thương nặng hoặc tử vong.”

Những khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được GWM liên hệ bằng văn bản, yêu cầu họ đặt lịch hẹn tại Đại lý GWM ưa thích của họ, nơi sẽ cập nhật phần mềm xe miễn phí.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/urgent-recall-notices-issued-for-mazda-bt-50-great-wall-motor-company-limited-ora-models-c-12783193
'Cozzie livs' đang trở thành một vấn đề lớn đối với thanh thiếu niên Úc

'Cozzie livs' đang trở thành một vấn đề lớn đối với thanh thiếu niên Úc

Thanh thiếu niên Úc đang ngày càng quan tâm hơn đến 'cozzie livs' - hay còn gọi là chi phí sinh hoạt - theo dữ liệu mới do Mission Australia công bố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất