Thống đốc bang NSW trở thành Toàn quyền thứ 27 của Úc

Thống đốc bang NSW trở thành Toàn quyền thứ 27 của Úc

Tướng David Hurley đang là Thống đốc bang New South Wales sẽ trở thành Toàn quyền thứ 27 của Úc.

Thông tin trên được Thủ tướng Scott Morrison thông báo vào sáng nay tại tòa nhà Quốc hội Australia.

Theo Thủ tướng Úc, Thống đốc bang New South Wales, David Hurley, là “sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất” để thay thế Ngài Toàn quyền Peter Cosgrove sẽ về hưu vào năm tới.

Được biết, ông David Hurley là Thống đốc bang New South Wales kể từ năm 2014 cho đến nay. Trước đó, ông phục vụ trong quân đội Úc suốt 42 năm liên tiếp.

Trước sự bổ nhiệm này, ông David Hurley cho biết, ông cảm thấy rất vinh dự và mong muốn được tiếp tục đóng góp công sức phục vụ đất nước trên cương vị mới.

Thủ tướng Scott Morrison thông báo tướng David Hurley đang là Thống đốc bang New South Wales sẽ trở thành Toàn quyền thứ 27 của Australia. Ảnh: ABC News

“Tôi cam kết trước người dân Australia rằng tôi cùng với vợ mình sẽ nỗ lực hết mình như những gì chúng tôi đã làm tại bang New South Wales trong 4 năm qua để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trong đó bao gồm việc ủng hộ và khuyến khích người dân và cộng đồng. Công nhận những đóng góp của họ và quảng bá những đóng góp của người dân tại Australia và cả ở nước ngoài. Tôi vô cùng tự hào khi được đại diện cho Austrailia với tư cách là Toàn quyền Australia”, ông nói.

Thông tin cho biết, theo kế hoạch, Ngài Toàn quyền đương nhiệm Peter Cosgrove sẽ hết nhiệm kỳ vào tháng 3/2019.

Thời điểm đó lại trùng với cuộc bầu cử tại bang New South Wales, nơi Ngài David Hurley đang làm Thống đốc. Dự kiến tháng 5/2019 cũng sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Australia.

Do đó, để đảm bảo sự ổn định, Toàn quyền Peter Cosgrove sẽ được gia hạn thêm một vài tháng và chỉ chuyển giao vị trí cho ngài David Hurley sau khi cuộc tổng tuyển cử tại Úc kết thúc.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất