Thông Noel bùng cháy dữ dộ i vì một thói quen nhiều gia đình đang mắc phải

Thông Noel bùng cháy dữ dộ i vì một thói quen nhiều gia đình đang mắc phải

Đây là thói quen khiến sở cứu hỏa của Mỹ phải lên tiếng cảnh báo, vì họ không muốn gặp phải một mùa Noel bận rộn.

Lễ Noel (Giáng sinh) đang đến gần. Khắp các nẻo đường, những bản nhạc đặc trưng của ngày Giáng sinh đang dần vang lên. Mọi người, từ Gen Y, Gen Z cho đến những thế hệ xưa cũ cũng đang rục rịch sắm sửa để chuẩn bị chào đón Noel cùng một năm mới sắp đến.

Và một trong những thứ đặc trưng của lễ Giáng sinh chính là cây thông Noel - loài cây thực sự mang lại không khí "đúng chuẩn" dành cho ngày lễ này.

Thực vậy, ở những nơi công cộng, thông Noel đã xuất hiện rất nhiều. Các doanh nghiệp và hộ gia đình cũng mua cây thông về trưng bày, trang trí lên đó nhiều thứ từ giấy màu cho đến đèn lấp lánh.

Nhưng vấn đề là, thông Noel có thể mang đến một mối nguy hiểm khá lớn nếu bạn không cẩn thận, giống như trong bức ảnh dưới đây.

Nhưng tại sao cây thông lại bốc cháy? Nguyên nhân nằm ở một thói quen mà có lẽ nhiều gia đình đang mắc phải: Không tưới nước cho cây!

Thông thường được tìm thấy ở vùng ôn đới, nhìn luôn tươi tốt nên nhiều người tưởng rằng chúng không cần nhiều nước. Nhưng thực ra, cây thông cần nước nhiều hơn chúng ta tưởng. Với mỗi 2,5cm đường kính, thông cần khoảng trên dưới 1 lít nước để trở nên tươi tốt.

Khi tưới cây không đủ, thông sẽ nhanh chóng khô đi. Và bởi thông Noel thường được trang trí bằng đèn điện nên chỉ cần không may xảy ra chập cháy, cây thông sẽ nhanh chóng bị nuốt chửng bởi ngọn lửa nếu nó đủ khô.

So sánh 2 cây thông Noel bị bắt lửa, một bên được tưới nước, một bên không

Theo Ủy ban Phòng cháy chữa cháy Quốc gia Hoa Kỳ, sẽ chỉ mất chưa đầy 1 phút để một cây thông chưa được tưới nước bắt lửa và khiến cả căn phòng bị thiêu rụi. Bạn có thể quan sát kỹ hơn trong video dưới đây.

Nhìn chung, cây thông vẫn là một thứ cơ bản để mang lại không khí Noel. Nhưng chơi gì cũng vậy, cũng cần phải thật an toàn. Nếu mua thông để trưng bày, hãy đảm bảo rằng đường điện không nguy hiểm, và luôn tưới nước cho cây nhé.

Nguồn: Daily Mail, CNN

Theo Kênh14
Link nguồn: https://kenh14.vn/thong-noel-bung-chay-du-doi-vi-mot-thoi-quen-nhieu-gia-dinh-dang-mac-phai-20211217133724708.chn
Cây thông Noel trong nhà 'không chân mà biết đi', người phụ nữ phát hiện tìm ra bí mật động trời, cảnh sát cũng không tin nổi

Cây thông Noel trong nhà 'không chân mà biết đi', người phụ nữ phát hiện tìm ra bí mật động trời, cảnh sát cũng không tin nổi

Điều kỳ lạ hơn cả là cây thông Noel mà Shayna cất trong nhà kho nay lại xuất hiện chình ình ở ngay phòng khách như thể nó "có chân tự biết đi".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất