Thông tin hộ chiếu của nhiều du khách tại Úc đã bị hãng Flight Centre tiế t l ộ

Thông tin hộ chiếu của nhiều du khách tại Úc đã bị hãng Flight Centre tiế t l ộ

Thông tin hộ chiếu quan trọng của nhiều khách hàng của hãng du lịch Flight Centre đã bị tiế t l ộ nhầm cho một nhóm các nhà phát triển thuộc bên thứ 3.

Thông tin hộ chiếu quan trọng của nhiều khách hàng của hãng du lịch Flight Centre đã bị tiết lộ nhầm cho một nhóm các nhà phát triển ở bên thứ 3.

Trong một bức thư gửi tới khách hàng, Flight Centre cho biết “chi tiết hộ chiếu” của “một số khách hàng lẻ tại Úc của chúng tôi” đã bị cài đặt nhầm lẫn, cho phép một nhóm những nhà phát triển sản phẩm kinh doanh của các đại lý du lịch có thể truy cập được.

Tuy nhiên bức thư này không nói rõ “chi tiết nào của hộ chiếu” đã bị lộ.

Bức thư cho hay: "Sự cố này không liên quan đến việc truy cập trái phép vào hệ thống của chúng tôi và vấn đề này đã được xác định tương đối nhanh chóng, điều này cho phép chúng tôi loại bỏ phần lớn thông tin liên quan bị lộ ra."

Phát ngôn viên của Flight Centre không nói rõ có bao nhiêu khách hàng bị ảnh hưởng, nhưng mô tả rằng con số “chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ trong cơ sở khách hàng của chúng tôi.”

Khách hàng Tin Ko đã nhận được bức thư này vào hôm thứ Ba. Anh đã đặt 2 chuyến đi thông qua chuỗi du lịch này vào năm ngoái, một chuyến đi du thuyền và một chuyến bay tới Đông Nam Á.

Anh chia sẻ: “Thông tin hộ chiếu đồng nghĩa với số hộ chiếu, ngày sinh, tên và ảnh của tôi. Bạn có thể sử dụng thông tin này để đi vay thế chấp hoặc làm thẻ tín dụng… điều khiến tôi lo lắng nhất chính là đánh giá đối với tín dụng của tôi.”

“Tôi từng nghĩ việc du lịch sẽ an toàn hơn thông qua Flight Centre bởi đó là một công ty lớn.”

Trong thư của mình, Flight Centre cho biết họ ghi nhận bất kỳ sự lạm dụng thông tin nào, tuy nhiên hãng đề nghị các khách hàng liên quan có thể yêu cầu sử dụng báo cáo tín dụng miễn phí và hãng sẽ cung cấp miễn phí 12 tháng dịch vụ giám sát tín dụng.

Flight Centre cũng cho biết họ sẽ chi trả mọi chi phí phát sinh đối với những khách hàng mong muốn thay đổi hộ chiếu để đề phòng cho tới ngày 31/12.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo SMH)
Link nguồn: http://www.smh.com.au/business/consumer-affairs/human-error-blamed-after-flight-centre-mistakenly-releases-passport-details-20170713-gxacfq.html#comments

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất