Thông tin mới nhất về 2 công dân Việt Nam bị điều tra tại Tây Ban Nha

Thông tin mới nhất về 2 công dân Việt Nam bị điều tra tại Tây Ban Nha

Mới đây Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ cơ quan phụ trách lưu trú cho người nước ngoài ở Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho 2 công dân.

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 21/7, Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật thông tin về việc 2 công dân được cho là các nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đang bị cảnh sát Tây Ban Nha (TBN)  điều tra vì cáo buộc xâm hại tình dục và xâm hại quyền riêng tư.

Phó Phát ngôn cho biết: "Vụ việc đang trong quá trình điều tra. Mới đây Đại sứ quán Việt Nam  tại Tây Ban Nha đã liên hệ cơ quan phụ trách lưu trú cho người nước ngoài ở Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho 2 công dân. Đại sứ quán tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với cơ quan sở tại và công dân, triển khai các hoạt động bảo hộ công dân theo đúng pháp luật Việt Nam và sở tại".

Trước đó, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca của nước này thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư". Hiện 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-2-cong-dan-viet-nam-bi-dieu-tra-tai-tay-ban-nha-20220721160103916.htm?fbclid=IwAR2fLjAgVg0ukQUezRI6cY2fLSGQwm2ikL_-hldxdplaCX-2h7AMTeh9dNU
Người đàn ông gốc Việt làm giả phiếu lương giúp đồng hương mượn tiền ngân hàng mua nhà ở Úc

Người đàn ông gốc Việt làm giả phiếu lương giúp đồng hương mượn tiền ngân hàng mua nhà ở Úc

Người đàn ông này đã làm các giấy báo lương (payslip) giả mạo, gửi cho các ngân hàng để giúp những người di cư Việt Nam vay tiền mua các bất động sản, mà đáng lý ra họ không đủ điều kiện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất