Thông tin mới về vụ hai công dân Việt Nam bị cáo buộc tấn côn g tìn h dụ c ở Tây Ban Nha

Thông tin mới về vụ hai công dân Việt Nam bị cáo buộc tấn côn g tìn h dụ c ở Tây Ban Nha

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin tòa án trả lại hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam bị cáo buộc tấn côn g tìn h dụ c ở Mallorca và họ đã về nước.

Tòa điều tra Palma ngày 3/8 quyết định trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục trẻ vị thành niên 17 tuổi" và những người này đã về nước, tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha hôm nay đưa tin.

Hai công dân Việt Nam bị bắt ngày 28/6 tại đảo Mallorca, thuộc quần đảo Baleares, Tây Ban Nha, với cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái 17 tuổi, quốc tịch Anh.

Phát ngôn viên Cơ quan Cảnh sát Mallorca ngày 1/7 nói với VnExpress rằng một công dân Việt Nam sinh năm 1980, người còn lại sinh năm 1984, song không tiết lộ về danh tính và nghề nghiệp của họ.

Truyền thông địa phương cho biết hai nam công dân Việt Nam là "diễn viên, nhạc sĩ". Họ đã trình diện trước tòa vào ngày 28/6 và được tại ngoại, nhưng bị giới chức Tây Ban Nha giữ hộ chiếu. Nữ công dân Anh đã cung cấp lời khai với tòa án, xác thực lời khai trước đó với cảnh sát. Cô cùng gia đình rời Mallorca trong ngày 28/6.

Nguồn tin từ cơ quan hành pháp địa phương cho hay hai công dân Việt Nam nghỉ tại khách sạn Sant Elm ở Mallorca, còn cô gái người Anh cùng gia đình ở một khách sạn khác. Cô gặp và bắt chuyện với hai người đàn ông Việt Nam tại một nhà hàng vào đêm 24/6.

Họ đã có những giao tiếp "thân mật" trước khi cùng về phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông Việt Nam. Cô gái sau đó báo với cảnh sát địa phương về việc bị "cưỡng hiếp" tại phòng khách sạn.

Đơn vị tuần tra thuộc cơ quan Phòng vệ Dân sự địa phương sau khi nhận tin báo đã đến khách sạn đưa cô gái người Anh đến bệnh viện Son Espases để kiểm tra và bắt hai người đàn ông Việt Nam.

Nguyễn Tiến

Link nguồn: https://vnexpress.net/bao-tay-ban-nha-noi-2-nguoi-viet-bi-cao-buoc-tan-cong-tinh-duc-duoc-tra-ho-chieu-4496825.html
Hai người Việt bị tố 'tấn công tình dục' ở Tây Ban Nha được hỗ trợ pháp lý

Hai người Việt bị tố 'tấn công tình dục' ở Tây Ban Nha được hỗ trợ pháp lý

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết hai công dân Việt Nam bị cáo buộc "tấn công tình dục" ở Tây Ban Nha đang được hỗ trợ pháp lý khi giới chức địa phương điều tra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất