Thông tin sai lệch về vaccine COVID-19 trên mạn g có thể làm giảm tỷ lệ người đồng ý tiêm vaccine

Thông tin sai lệch về vaccine COVID-19 trên mạn g có thể làm giảm tỷ lệ người đồng ý tiêm vaccine

Hầu hết người Úc lo ngại thông tin sai lệch trực tuyến có thể ngăn mọi người tiêm vắc-xin COVID-19 và tin rằng các công ty truyền thông xã hội nên kiểm chứng những thông tin đang được lan truyền trực tuyến, theo một cuộc thăm dò mới.

Cuộc thăm dò ý kiến của 1.014 người Úc đã được thực hiện vào giữa tháng 12 bởi YouGov và được ủy quyền bởi Reset Australia, một nhóm hoạt động để chống lại các mối đe dọa kỹ thuật số đối với nền dân chủ.

85% người Úc đồng ý rằng những tuyên bố gây hiểu lầm trên mạng xã hội về tính an toàn hoặc hiệu quả của vắc-xin COVID-19 sẽ không khuyến khích một số người Úc tiêm chủng.

Và 61% trong số những người được khảo sát ủng hộ các công ty truyền thông xã hội như Facebook buộc phải thông báo cho cơ quan y tế công cộng những trang web phổ biến nhất được chia sẻ về COVID-19 là gì.

Cử tri Greens là những người lo ngại nhất về thông tin sai lệch trực tuyến, với 94% đồng ý rằng thông tin sai lệch có thể làm suy yếu các nỗ lực vắc xin.

Những người ít lo lắng nhất là cử tri One Nation. 66% tin rằng thông tin sai lệch trực tuyến sẽ không khuyến khích tiêm chủng và chỉ 25% ủng hộ việc yêu cầu các công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin với chính phủ về những bài đăng đang lan truyền.

Chris Cooper, giám đốc điều hành của Reset Australia, cho biết: “Chúng tôi không thể bắt đầu lên kế hoạch triển khai vắc-xin mà không giải quyết thông tin sai lệch về vắc-xin trực tuyến."

Ông Cooper cho biết các quan chức y tế công cộng không có đủ tầm nhìn về những lý thuyết âm mưu nào về COVID-19 đang lan truyền.

"Tất cả chúng ta đều biết thông tin sai lệch ở đó, nhưng chúng ta không có cái nhìn tổng thể về quy mô của vấn đề. Chỉ có các nền tảng mới làm - đó là lý do tại sao họ cần phải liệt kê nội dung được chia sẻ nhiều nhất về COVID-19, "Ông Cooper nói.

Reset Australia muốn các nền tảng kỹ thuật số duy trì 'Danh sách Trực tiếp', sẽ hiển thị các URL lan truyền nhất được chia sẻ trên nền tảng của họ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-fear-social-media-vaccine-misinfo-231453992--spt.html
Người Úc tụ tập đón Giáng sinh an toàn với COVID

Người Úc tụ tập đón Giáng sinh an toàn với COVID

Các lễ kỷ niệm Ngày Giáng sinh an toàn với COVID đã được tổ chức trên khắp nước Úc khi chính phủ NSW tiếp tục đối mặt với đợt bùng phát coronavirus ở Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất