Thót tim cảnh máy bay gặp sự cố hạ cánh khẩn cấp giữa xa lộ đông đúc

Thót tim cảnh máy bay gặp sự cố hạ cánh khẩn cấp giữa xa lộ đông đúc

Hình ảnh ghi lại từ camera tuần tra của cảnh sát đã ghi lại khung cảnh máy bay hạ cánh khi ở các làn khác xe cộ vẫn đang tiếp tục di chuyển.

Một máy bay hạng nhẹ đã gặp trục trặc với động cơ và buộc phải thực hiện màn hạ cánh khẩn cấp khá liều lĩnh trên một xa lộ đông người qua lại của Mỹ.

Theo CNN, sự việc xảy ra vào sáng ngày 1/8 (giờ Mỹ) tại xa lộ Pacific Avenue South, nằm ở phía nam Seattle và phía tây Tacoma, bang Washington. Vào lúc này, con đường trở nên khá đông đúc với dòng xe cộ qua lại.

Lúc này, cảnh sát Clint Thompson đang lái xe tuần tra trên đường thì chứng kiến máy bay hạng nhẹ KR2 từ từ hạ dần độ cao và ngày càng tiếp cận sát mặt đường. Thompson nhận ra rằng máy bay dường như đang sắp hạ cánh xuống xa lộ và anh đã nhanh trí bật đèn và còi báo động ra tín hiệu yêu cầu các phương tiện dừng lại để máy bay hạ cánh.

Hình ảnh ghi lại từ camera tuần tra của Thompson đã ghi lại khung cảnh máy bay hạ cánh khi ở các làn khác xe cộ vẫn đang tiếp tục di chuyển. Chiếc máy bay đã trượt đi một đoạn và sau đó dừng lại trước đèn đỏ, giống như một chiếc xe hơi bình thường,

“Cảnh sát Thompson đã ở đúng nơi và đúng thời điểm và chứng kiến việc máy bay hạ cánh khẩn cấp”, phát ngôn viên của cảnh sát Washington Johnna Batiste thông báo.

Theo quan chức này, chiếc máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì gặp trục trặc trong hệ thống nhiên liệu.

“Khi máy bay đến gần, tôi có thể thò tay ra và chạm vào đầu cánh. Tôi đã thực sự ở rất gần máy bay”, nhân chứng Dennis Diessner kể với CNN.

Đây là lần đầu tiên mà anh Thompson hỗ trợ máy bay hạ cánh khẩn cấp trong suốt 21 năm làm cảnh sát. Không có ai bị thương sau vụ việc.

Đoạn video ghi lại cảnh phi công David Acklam nhảy ra khỏi máy bay và được cảnh sát kéo ra vệ đường.

“Tôi muốn cảm ơn anh Thompson vì những gì đã làm”, Acklam nói, cho rằng nhân viên cảnh sát này “đã cứu tôi khỏi chấn thương nghiêm trọng hoặc bị thiệt mạng cũng như những người khác khỏi vụ va chạm giữa máy bay và xe hơi”.

“Đây thực sự là một ngày tuyệt đẹp để sống”, viên phi công nói.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất