Thót tim xem chuyên gia bắt rắn người Úc suýt bị con rắn độ c cắn trúng khi vây bắt

Thót tim xem chuyên gia bắt rắn người Úc suýt bị con rắn độ c cắn trúng khi vây bắt

Nhiều người xem đã thót tim khi chứng kiến cảnh vật lộn để bắt giữ một con rắn nâu phương đông của một chuyên gia bắt rắn người Úc. Người này đã suýt bị con rắn cắn trúng.

Theo đó, chuyên gia bắt rắn Stuart McKenzie được gọi đến một nhà kho ở thị trấn Nambour (bang Queensland, Úc) khi người dân phát hiện một con rắn nâu phương đông, một trong những loài rắn độc nhất thế giới.

Có mặt tại hiện trường, McKenzie đã không quá khó khăn để bắt giữ con rắn độc. Nhưng khi chuyên gia này đang đưa con rắn độc vào trong túi đựng thì suýt chút nữa sự cố nghiêm trọng đã xảy ra.

Theo đó, thay vì chui vào trong chiếc túi đựng, con rắn đã bất ngờ vùng mạnh và ngóc lên để cắn vào tay McKenzie.

Rất may mắn chuyên gia bắt rắn này đã phản ứng kịp thời để buông cả con rắn lẫn chiếc túi đựng ra, tranh cú cắn chết người của con rắn.

Khoảnh khắc con rắn vùng lên suýt cắn vào tay chuyên gia bắt rắn

Con rắn sau đó tiếp tục trườn đi và lẫn trốn trong đống đồ của nhà kho.

Được biết, McKenzie đã phải mất hơn 20 phút để cẩn thận dò tìm dấu vết con rắn và phát hiện con vật đang lẫn trốn bên trong một chiếc hộp.

Lần này, McKenzie đã cẩn thận bắt giữ con rắn và đưa nó vào túi đựng êm thấm.

Stuart McKenzie chia sẻ, “Với công việc của một người bắt rắn như chúng tôi, chỉ cần một sai sót nhỏ nhất hoặc mất tập trung đều có thể trở nên cực kỳ nguy hiểm”.

Thông tin cho biết, rắn nâu phương đông là loài rắn bản địa tại Úc, thuộc họ rắn hổ và được xem là loài rắn độc thứ 2 trên thế giới, sau loài rắn Taipan nội địa.

Loài rắn nâu phương đông thường nhút nhát và tìm cách lẩn tránh con người hơn là chủ động tấn công, nhưng những hành động vô ý của con người đôi khi khiến chúng cảm thấy bị đe dọa và tấn công.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất