Thủ hiến Andrews đã tiêm phòng, trở lại làm việc vào ngày 28 tháng 6

Thủ hiến Andrews đã tiêm phòng, trở lại làm việc vào ngày 28 tháng 6

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews sẽ trở lại làm việc vào ngày 28 tháng 6, hơn ba tháng sau khi ông bị gãy xương sống và gãy một số xương sườn sau một cú ngã.

Thủ hiến đã lên Facebook vào tối thứ Bảy để xác nhận rằng ông ấy "rục rịch" trở lại làm việc vào cuối tháng này, sau khi được đội ngũ y tế cung cấp thông tin rõ ràng.

"Tin tốt lành là đốt sống ở lưng của tôi gần như đã lành hoàn toàn, nẹp sẽ bong ra - đó là chiếc nẹp mà tôi đã đeo 18 giờ mỗi ngày trong ba tháng qua", ông Andrews cho biết trong một video đăng trên Facebook.

"Nhưng xương sườn vẫn chưa lành hẳn, chúng sẽ mất một thời gian. Các bác sĩ nói với tôi rằng vài tuần tới sẽ là một sự điều chỉnh khá đau đớn để làm quen với việc không đeo nẹp đó."

Ông Andrews, mặc chiếc áo khoác North Face đã trở thành đồng nghĩa với 120 cuộc họp báo liên tiếp của ông trong đợt COVID-19 lần thứ hai vào năm ngoái, cho biết ông rất vinh dự khi được trở thành thủ hiến của bang.

"Tôi mong muốn được làm việc chăm chỉ mỗi ngày để hoàn thành công việc và tôi mong được gặp lại tất cả các bạn rất, rất sớm", anh nói.

Ông Andrews cảm ơn vợ ông Catherine và ba người con của họ vì tình yêu và sự hỗ trợ của họ, các nhân viên y tế và nhân viên tại bệnh viện Alfred nơi ông được điều trị sau cú ngã và Quyền Thủ hiến James Merlino "đã tham gia lãnh đạo chính phủ và tiểu bang một cách thực sự gian khó ”.

Ông ấy cũng cảm ơn các thành viên của công chúng vì những lời chúc tốt đẹp của họ trong quá trình hồi phục của ông.

"Hàng chục nghìn người trong số họ đã gửi cho tôi những tấm thiệp, ghi chú và thư từ, lòng tốt và sự quan tâm của bạn về mặt nào đó là liều thuốc tốt nhất và tôi không thể cảm ơn đủ", ông Andrews nói.

Là một phần trong quá trình chuẩn bị cho việc trở lại làm việc, ông Andrews đã nhận được liều vắc-xin Pfizer COVID-19 đầu tiên tại The Alfred vào hôm thứ Tư.

Văn phòng của thủ hiến đã công bố một hình ảnh ông nhận được liều vacxin vào thứ Bảy.

Thủ hiến bị trượt chân trên cầu thang khi đang chuẩn bị làm việc tại một ngôi nhà cho thuê ở Sorrento, trên Bán đảo Mornington vào ngày 9 tháng Ba.

Thủ hiến bị gãy nén cấp tính ở đốt sống T7 và gãy nhiều xương sườn, trong gang tấc, không thể tránh khỏi tổn thương tủy sống vĩnh viễn.

Ông Andrews đã được đưa ra khỏi Bệnh viện Alfred vào ngày 15 tháng 3 và đã hồi phục tại nhà kể từ đó.

Ông Merlino nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng ông "rất mong đợi" sự trở lại của thủ tướng.

"Thật vinh dự khi được đóng vai chính, đặc biệt là trong một khoảng thời gian như vậy,"

Ông sẽ trở lại với vai trò là Thứ hiến, Bộ trưởng Giáo dục và Bộ trưởng Sức khỏe Tâm thần

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/victorias-andrews-returns-june-28-173013392.html
Úc tặng 20 triệu liều vaccine cho nỗ lực tiêm chủng tại các quốc gia nghèo

Úc tặng 20 triệu liều vaccine cho nỗ lực tiêm chủng tại các quốc gia nghèo

Thủ tướng Scott Morrison đã cam kết tài trợ 20 triệu liều vắc xin cho các nước trong khu vực khi các nhà lãnh đạo thế giới cam kết tài trợ nhiều mũi tiêm hơn cho các quốc gia nghèo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất