Thủ hiến bang NSW cảnh báo các hình phạ t đối với người dân đến từ Victoria

Thủ hiến bang NSW cảnh báo các hình phạ t đối với người dân đến từ Victoria

Thủ tướng của tiểu bang NSW cho biết các hình phạ t đá nh vào cư dân của các điểm nóng coronaviru s ở Melbourne, những người tìm cách đi qua vùng Murray cũng tương tự như những người dân ở tiểu bang NSW phải đối mặt nếu họ vi phạm các quy định về coronaviru s.

Giới hạn về số lượng người tham dự ở NSW được nới lỏng từ thứ Tư cho đám tang, đám cưới, nơi thờ cúng và các hoạt động thể thao cộng đồng, miễn là không có nhiều hơn một người trên bốn mét vuông không gian.

Trong khi đó tại các khu vực lân cận phía nam của tiểu bang, cư dân của 36 vùng ngoại ô Melbourne đã bị cách ly trong một tháng để trả giá cho một số lượng lớn các trường hợp nhiễm coronavirus mới được phát hiện trong hai tuần qua.

Victoria hôm thứ Năm đã báo cáo 77 trường hợp COVID-19 mới, so với tám trường hợp ghi nhận tại bang NSW đều đến từ kiểm dịch khách sạn.

Một bệnh nhân COVID-19 ở NSW hiện đang được chăm sóc đặc biệt.

Cư dân Melbourne của các khu vực bùng phát COVID-19, những người tìm cách vào NSW có thể từ thứ năm phải đối mặt với án tù sáu tháng hoặc phạt 11.000 đô la.

Trong khi đó, cư dân tại tiểu bang NSW trở về từ các điểm nóng ở Melbourne sẽ được yêu cầu tự cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Hôm thứ Năm, tiểu bang NSW Gladys Berejiklian nói rằng các hình phạt tương tự như các cư dân của tiểu bang của cô sẽ phải đối mặt nếu họ bỏ qua kiểm dịch.

"Các hình phạt mà chúng tôi đưa ra thực sự phản ánh những gì công dân của chúng tôi phải chịu nếu họ vi phạm các nguyên tắc (hoặc) làm bất cứ điều gì có thể gây hại cho người khác trong đại dịch", bà Berejiklian nói với Nine Network.

Bà nói thêm rằng các cơ quan y tế của tiểu bang NSW vào ngày thứ Năm sẽ tăng cường kiểm tra sức khỏe tại các sân bay nội địa cho các chuyến bay từ Melbourne.

Những người cố gắng vào các sân vận động của NSW từ tuần này cũng sẽ được yêu cầu xuất trình giấy phép lái xe để chứng minh họ không đến từ Victoria.

Nhưng biên giới NSW-Victoria sẽ không bị đóng cửa.

Thủ hiến tuần này cũng cảnh báo chống lại sự tự mãn về các biện pháp xa cách và vệ sinh xã hội, cho thấy cư dân tại tiểu bang NSW đang trở nên lỏng lẻo.

Trong khi đó, Anglicare có thể phải đối mặt với một vụ kiện tập thể sau khi 19 cư dân chết tại viện dưỡng lão Newmarch House ở phía tây Sydney vì COVID-19.

Các luật sư của gia đình cho rằng Anglicare đã sơ suất trong việc xử lý khủng hoảng sức khỏe và vi phạm nghĩa vụ chăm sóc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-premier-defends-vic-virus-penalties-222605544--spt.html
Báo cáo của NSW làm dấy lên nỗi lo gấu koala đang trên đà tuyệt chủng

Báo cáo của NSW làm dấy lên nỗi lo gấu koala đang trên đà tuyệt chủng

Thủ hiến của tiểu bang NSW Gladys Berejiklian nói rằng bà hài lòng với công việc của chính phủ trong việc bảo vệ gấu túi, sau một cuộc điều tra của quốc hội cho thấy khả năng loài động vật này sẽ tuyệt chủng trước năm 2050 nếu không có sự can thiệp khẩn cấp.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất