Thủ hiến bang NSW 'hổ thẹn' vì từng mặc quân phục Đức Quốc xã dịp sinh nhật

Thủ hiến bang NSW 'hổ thẹn' vì từng mặc quân phục Đức Quốc xã dịp sinh nhật

Thủ hiến Dominic Perrottet của New South Wales, bang đông dân nhất nước Úc, thú nhận đã hóa trang thành lính Đức Quốc xã ở tiệc sinh nhật 21 tuổi và bày tỏ “sự hổ thẹn vô cùng” vì hành động này.

Thủ hiến Perrottet cho hay đã nhanh chóng thú nhận việc này sau khi nhận một cuộc gọi điện thoại từ một đồng nghiệp trước đó hai ngày.

“Khi tôi 21 tuổi, tôi tổ chức tiệc sinh nhật có hóa trang. Tôi đã mặc quân phục Đức Quốc xã”, ông Perrottet nói trước báo giới.

“Tôi vô cùng hổ thẹn về điều đó và tôi thật sự xin lỗi vì sự tổn thương và nỗi đau bản thân gây ra cho những người dân của bang (New South Wales), đặc biệt là cộng đồng Do Thái, những người sống sót sau nạn Đức Quốc xã diệt chủng người Do Thái, các cựu quân nhân và gia đình của họ”, AFP dẫn lời vị thủ hiến.

“Tôi thật sự xin lỗi vì quyết định tồi tệ đó”, ông nói. “Đó là gánh nặng mà tôi phải mang theo suốt cuộc đời mình”, ông nói tại cuộc họp báo.

Ông Perrottet, 40 tuổi, giải thích rằng lúc đó ông còn quá ngây thơ và không hiểu được mức độ nghiêm trọng của hành động này.

Ước tính có khoảng 6 triệu người Do Thái thiệt mạng trong nạn diệt chủng dưới thời Đức Quốc xã.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/thu-hien-bang-uc-ho-then-vi-tung-mac-quan-phuc-duc-quoc-xa-dip-sinh-nhat-post1541419.html
Thủ hiến NSW cảnh báo về 'mùa hè khó khăn'

Thủ hiến NSW cảnh báo về 'mùa hè khó khăn'

Các dịch vụ khẩn cấp của NSW đang chuẩn bị cho một “mùa hè khó khăn”, khi nhiều hệ thống thời tiết di chuyển khắp tiểu bang và những ngày mưa lớn rơi trên các lưu vực đã bão hòa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất