Thủ hiến bang NSW tiế t l ộ nguồn gốc các em ail đe dọa khiến nhiều trường học ở Sydney phải sơ tán

Thủ hiến bang NSW tiế t l ộ nguồn gốc các em ail đe dọa khiến nhiều trường học ở Sydney phải sơ tán

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã xá c nhận những em ail đe dọa đá nh bo m lừa bịp mà nhiều trường học trên toàn tiểu bang nhận được trong tuần này đến từ Đông Âu.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã xác nhận những email đe dọa đánh bom lừa bịp mà nhiều trường học trên toàn tiểu bang nhận được trong tuần này đến từ Đông Âu.

Thủ hiến phát biểu với các phóng viên rằng bà đã được Ủy viên Cảnh sát Mick Fuller thông báo ngắn gọn vào sáng thứ Năm, người đã cho phép bà cung cấp thông tin cập nhật.

“Ông ấy đã cho phép tôi xác nhận rằng các mối đe dọa qua email ban đầu thực sự đến từ Đông Âu, chúng thực sự là từ nước ngoài,” bà nói.

Các email đe dọa đã được gửi đến khoảng 20 trường học ở Sydney vào thứ Ba và một số trường học trong khu vực đã được sơ tán vào thứ Tư, khiến hàng ngàn học sinh HSC phải bỏ dở bài thi của mình.

Cảnh sát NSW đang làm việc với Cảnh sát Liên bang Úc và các cơ quan liên bang về vấn đề này.

“Tôi tin tưởng rằng cảnh sát và sở giáo dục sẽ giải quyết những gì có lợi nhất cho mỗi học sinh,” bà Berejilkian nói thêm.

“Vào cuối ngày, điều quan trọng nhất là sự an toàn và sức khỏe của học sinh.”

Khi được hỏi về khả năng nguồn gốc của email liệu có thể còn là ở nơi nào gần Úc hơn, Thủ hiến Berejiklian cho biết bà chỉ có thể chia sẻ thông tin do ủy viên cảnh sát cung cấp cho bà.

“Tôi chắc chắn rằng cảnh sát sẽ tự cung cấp thông tin mới cập nhật”, bà nói.

Trường hợp riêng biệt

Thủ hiến cho biết vụ sơ tán mới nhất xảy ra tại Trường nam sinh Bắc Sydney hôm thứ Năm là một trường hợp riêng biệt mà cảnh sát đang tiếp tục điều tra.

“Ủy viên cảnh sát cho rằng vụ việc ở Bắc Sydney dễ theo dõi hơn, đó là một cuộc điện thoại địa phương, vì vậy cảnh sát đã vào cuộc,” bà nói.

Sau đó, bà cảnh báo các nhà chức trách sẽ "giáng đòn nặng nề" vào bất kỳ ai "gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự an toàn hoặc hạnh phúc của học sinh của chúng tôi".

Cơ quan Tiêu chuẩn Giáo dục NSW cho biết không có học sinh bị ảnh hưởng nào sẽ phải thi lại và các em sẽ được các đặc biệt xem xét khi chấm điểm.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/education/nsw-premier-says-school-bomb-threats-emanated-from-eastern-europe-c-1479042

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất