Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews bị tấn côn g sau khi Thủ tướng Scott Morrison nói rằng các chính phủ cần phải 'lùi bước'

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews bị tấn côn g sau khi Thủ tướng Scott Morrison nói rằng các chính phủ cần phải 'lùi bước'

Thủ hiến Daniel Andrews đã đáp trả Thủ tướng Scott Morrison sau khi thủ tướng nói rằng đã đến lúc “các chính phủ phải lùi bước và người dân Úc lấy lại mạn g sống của họ”.

Hôm thứ Năm, Thủ tướng Scott Morrison đã phát biểu tại một nhà máy bia ở NSW và tố cáo các mối đe dọa bạo lực chống lại các chính trị gia, chẳng hạn như trong các cuộc biểu tình ngang ngược ở Melbourne, nơi đã chứng kiến ​​đám đông hô vang “Hãy giết Dan Andrews” cùng với giá treo cổ bằng gỗ tạm thời bên ngoài quốc hội Victoria.

“Những lời đe dọa và đe dọa không có chỗ đứng ở Úc. Chúng tôi là một xã hội hòa bình dân sự và khi chúng tôi có bất đồng, chúng tôi không xử lý bằng bạo lực ”

“Tất nhiên, có rất nhiều người đang cảm thấy thất vọng. Trong vài năm qua, các chính phủ đã yêu cầu người Úc phải làm gì.”

“Đã có nhu cầu về điều đó khi chúng ta đã trải qua đại dịch, nhưng bây giờ là lúc bắt đầu quay trở lại tất cả những điều đó. Giờ đây, đã đến lúc các chính phủ phải lùi bước và người dân Úc lấy lại cuộc sống của họ và tiến lên phía trước hơn với các quyền tự do đáng lẽ phải có của họ. "

Khi Thủ hiến Andrews thông báo rằng hầu hết các hạn chế COVID-19 sẽ không còn ở Victoria vào lúc 11.59 tối thứ Năm, anh ấy đã được yêu cầu trả lời các bình luận của Morrison.

Thủ hiến Victoria cho biết thay vì thời gian để “lùi lại”, đó là “thời gian để chuyển giao kế hoạch quốc gia đã được Nội các quốc gia, do ông chủ trì” đồng ý.

Anh ta mở đầu các bình luận của mình bằng cách nói rằng anh ta không muốn tranh cãi với Morrison.

Thủ hiến Andrews nói: “Tôi thực sự cảm thấy có nghĩa vụ phải nói điều này, mặc dù không muốn tranh cãi với thủ tướng.”

“Lý do duy nhất khiến chúng tôi bị khóa ở trạng thái này là vì chúng tôi không có vắc xin.”

“Nếu bạn muốn biết lý do tại sao chúng tôi không có vắc-xin thì tôi sẽ hướng dẫn bạn, với sự tôn trọng lớn nhất, đến người mà bạn vừa trích dẫn.”

Các quy tắc COVID của Victoria không còn nữa

Sẽ hầu như không có bất kỳ quy tắc COVID-19 nào được áp dụng ở Victoria khi tiểu bang tiếp cận tỷ lệ bao phủ vắc xin liều gấp đôi 90%.

Vào thứ Năm, Thủ hiến Andrews đã xác nhận các quy tắc về khẩu trang, mật độ, sức chứa và cách ly sẽ kết thúc trước cuối tuần.

Từ 11 giờ 59 phút tối thứ Năm, một loạt các hạn chế COVID sẽ kết thúc đối với những người được tiêm chủng đầy đủ.

Khẩu trang sẽ chỉ được yêu cầu ở những nơi có rủi ro cao, nhưng chúng cũng sẽ cần được đeo trong môi trường bán lẻ trong vài tuần nữa.

Giới hạn năng lực sẽ kết thúc cho các cuộc tụ họp ngoài trời và gia đình.

Cũng sẽ không có giới hạn mật độ cho các nhà hàng, quán cà phê và quán bar.

Các sàn nhảy và câu lạc bộ đêm cuối cùng cũng có thể mở cửa trở lại với những người đã được tiêm phòng đầy đủ và việc đứng tại các địa điểm có thể quay trở lại.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/daniel-andrews-hits-back-at-scott-morrisons-comment-that-governments-need-to-step-back-c-4602113
Victoria ban bố lệnh cấm lửa hoàn toàn đầu tiên trong mùa

Victoria ban bố lệnh cấm lửa hoàn toàn đầu tiên trong mùa

Cơ quan cứu hỏa bang Victoria đã tuyên bố lệnh cấm lửa tổng thể đầu tiên trong mùa, vì chính quyền bang chuẩn bị 50 máy bay để hỗ trợ chữa cháy trong mùa hè này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất