Thủ hiến Berejiklian tham gia 'cuộc đàm phán về khủng hoảng' vào thứ Bảy để xem xét mở rộng các biện pháp phong tỏa

Thủ hiến Berejiklian tham gia 'cuộc đàm phán về khủng hoảng' vào thứ Bảy để xem xét mở rộng các biện pháp phong tỏa

Các biện pháp ngăn chặn có thể được mở rộng ra ngoài bốn khu vực chính quyền địa phương được gắn cờ là "vùng nóng" ngay hôm nay trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID leo thang với 29 ca nhiễm được báo cáo sáng thứ Bảy

Thủ hiến New South Wales Gladys Berejiklian cho biết “các cuộc đàm phán nội các về khủng hoảng” sẽ được tiến hành vào cuối ngày.

Các quan chức y tế sẽ cân nhắc xem liệu các biện pháp ngăn chặn, được thực hiện ở Randwick, Woollahra, Waverley và Thành phố Sydney, có nên được mở rộng hay không.

“Tôi đang lưu ý mọi người rằng chúng tôi có thể cần phải gia hạn điều đó trong ngày hoặc ngày mai,”

Có 29 trường hợp nhiễm COVID-19 được NSW Health báo cáo vào sáng thứ Bảy.

17 trong số đó đã được báo cáo công khai lần đầu tiên vào thứ Sáu trong khi 12 là tin mới. NSW Health sẽ ngừng các trường hợp được báo cáo được phát hiện ngoài khoảng thời gian báo cáo 24 giờ.

Tuy nhiên, mối quan tâm không phải là các trường hợp, mà là số lượng các địa điểm tiếp xúc với các trường hợp dương tính.

Đêm qua, 18 địa điểm đã được thêm vào danh sách địa điểm tiếp xúc, nhiều địa điểm nằm ngoài bốn khu vực của chính quyền địa phương.

Thủ hiến Berejiklian cho biết: “Biến thể này của vi-rút dễ lây lan và dễ lây lan như không có biến thể nào khác mà chúng tôi đã thấy, và đó là lý do tại sao Chính phủ New South Wales sẽ thực hiện bất kỳ hành động cần thiết nào.”

“Tôi sẽ xác nhận rằng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp nội các về khủng hoảng hôm nay để thảo luận về lời khuyên sức khỏe với các đồng nghiệp và công chức cấp cao của tôi để chúng tôi có thể tư vấn cho cộng đồng nếu chúng tôi cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard cho biết biến thể Delta đã "chứng tỏ là một kẻ thù đáng gờm".

Ông nói: “Bất kể chúng tôi đang thực hiện các bước phòng thủ nào vào lúc này, virus dường như hiểu cách phản công ở các vị trí khác nhau.”

“Điều đó đang khiến chúng tôi lo lắng ở mức độ cao.”

Giám đốc Y tế Kerry Chant cho biết tình hình phát triển chỉ qua một đêm cho thấy virus lây lan nhanh như thế nào.

“Tóm lại, tình hình chỉ qua một đêm đã cho thấy rằng ngày càng có nhiều người không bị phát hiện và lây nhiễm trong cộng đồng, và những vị trí phơi nhiễm đó đã lan rộng”.

Cô ấy nói rằng danh sách các địa điểm tiếp xúc sẽ được cập nhật trong ngày - và các cuộc phỏng vấn với các trường hợp tích cực - đã được tiến hành.

 

 

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/gladys-berejiklian-to-enter-crisis-talks-on-saturday-to-consider-expanding-lockdown-measures--c-3229783
Úc đặt mục tiêu tiêm đủ hai liều vacxin cho tất cả người lớn Úc vào tháng 10

Úc đặt mục tiêu tiêm đủ hai liều vacxin cho tất cả người lớn Úc vào tháng 10

Chính phủ liên bang đang lên kế hoạch để Úc có đủ liều vắc-xin COVID-19 cho mục tiêu hai mũi tiêm cho mỗi người lớn vào tháng 10, với hơn một triệu liều Pfizer mỗi tuần sẽ được tung ra thị trường vào mùa xuân

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất