Thủ hiến cam kết 500 triệu đô la để sửa ổ gà trên các con đường ở NSW

Thủ hiến cam kết 500 triệu đô la để sửa ổ gà trên các con đường ở NSW

Chính phủ của ông Dominic Perrottet đã công bố khoản tiền mặt khổng lồ trị giá 500 triệu đô la để sửa chữa hàng trăm nghìn ổ gà gây khó chịu cho các tài xế NSW sau nhiều tháng mưa lớn và lũ lụt.

Những con đường bị hư hỏng sẽ được vá và sửa chữa ổ gà, với số tiền này cũng giúp các hội đồng địa phương có khả năng thực hiện các công trình đường khẩn cấp khẩn cấp.

Ô tô chạy qua ổ gà có thể bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến lốp, bánh xe và khả năng lái của xe. Thiệt hại có thể từ cong vành bánh xe đến thủng lốp và hư hỏng thân xe.

Theo dữ liệu từ NRMA, điều này xảy ra khi các vụ hỏng hóc xe do hư hỏng lốp và bánh xe tăng khoảng 50% trong những tháng gần đây.

“Chúng tôi đã lắng nghe các hội đồng và chúng tôi hiểu áp lực mà họ phải chịu sau nhiều tháng thời tiết ẩm ướt,” ông Perrottet nói trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba.

"Sự tăng cường tài trợ này sẽ giúp các hội đồng tiếp tục công việc to lớn là đưa các con đường trở lại như ban đầu để giữ cho tiểu bang của chúng ta tiếp tục hoạt động.”

"Chúng tôi đang đảm bảo các con đường của chúng tôi ở trong tình trạng tốt nhất có thể, để các gia đình, tài xế xe tải, nông dân và các ngành nghề ở NSW có thể đi lại quanh tiểu bang của chúng tôi một cách an toàn.”

"Chúng tôi nhận thấy ổ gà là mối nguy hiểm lớn hiện nay. Khoản tài trợ quan trọng này sẽ giúp mọi hội đồng trên toàn tiểu bang vá các ổ gà và thực hiện các công việc sửa chữa khẩn cấp khác.”

Thông báo này sẽ dẫn đến việc các hội đồng khu vực nhận được 280 triệu đô la, tương đương với số tiền tài trợ dành cho các hội đồng ở Greater Sydney. Hỗ trợ tài chính cho từng khu vực tài phán cũng sẽ được xác định theo độ dài của các con đường do mỗi hội đồng quản lý.

Các khu vực cần sửa ổ gà nhiều nhất bao gồm các hội đồng Hawkesbury, Penrith City, Wollondilly Shire, Northern Beaches, Blacktown City và The Hills Shire ở Greater Sydney và Lithgow, Bathurst, Parkes, Forbes, Cabonne, Orange, Blayney, Oberon và Lachlan Shire.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/premier-pledges-500-million-to-fix-potholes-on-nsw-roads-c-9338226
NSW bổ sung tài trợ cho chương trình giám sát cá mật trên các bãi biển nổi tiếng

NSW bổ sung tài trợ cho chương trình giám sát cá mật trên các bãi biển nổi tiếng

Hàng trăm con cá mập đã được phát hiện gần các bãi biển nổi tiếng của NSW trong ba năm qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất