Thủ hiến Daniel Andrews cảnh báo những người biểu tìn h không tiếp tục cuộc biểu tìn h chống vaccine vào thứ Bảy

Thủ hiến Daniel Andrews cảnh báo những người biểu tìn h không tiếp tục cuộc biểu tìn h chống vaccine vào thứ Bảy

Thủ hiến Daniel Andrews đang cảnh báo những người biểu tìn h chống vắc-xin không tiến hành một cuộc biểu tìn h theo kế hoạch bên ngoài văn phòng Victoria của Bộ trưởng Y tế liên bang vào thứ Bảy.

Thủ hiến bang Victoria cho biết ông không chống lại một "nhà nước dân chủ" nhưng khuyên không nên tụ tập đông người như vậy giữa đại dịch coronavirus.

Ông Andrews nói với các phóng viên hôm thứ Sáu: “Năm 2021 không giống như năm 2019.”

“Chúng ta vẫn đang ở giữa một đại dịch toàn cầu và tôi chỉ yêu cầu mọi người bằng mọi thứ họ làm, cho dù đó là phản đối hay 1000 ví dụ khác, tất cả chúng ta đừng làm bất cứ điều gì có thể góp phần vào sự lây lan của vi rút này.”

Trong một chuỗi mã hóa được sử dụng để giao tiếp với quần chúng đang thể hiện sự quan tâm, hành động phản đối đã được vạch ra vào lúc 2 giờ chiều thứ Bảy, ngày 27 tháng 2 bên ngoài văn phòng Somerville của Nghị sĩ Liên bang Greg Hunt.

Tin nhắn mà NCA NewsWire nhìn thấy có nội dung: “Greg Hunt đã phản bội mọi người. Sát cánh cùng chúng tôi vào thứ Bảy tuần này ”.

Mọi người có kế hoạch phản đối vắc-xin COVID-19 Pfizer, được triển khai trên toàn quốc trong tuần này.

Các quan chức y tế đang rất khuyến khích mọi người sử dụng vắc-xin, với hơn 2000 người Victoria đã tiêm vắc-xin cho đến nay.

“Nó vẫn chưa kết thúc. Virus vẫn tồn tại, ”ông Andrews nói.

“Chúng tôi đang ở giai đoạn đầu với việc vắc-xin được tung ra, nhưng không ai trong chúng tôi có quyền giả vờ rằng chỉ vì chúng tôi rất muốn hoàn thành, rằng toàn bộ công việc đã hoàn thành. "

Sự việc xảy ra khi hàng trăm người đã xuống đường ở Melbourne vào cuối tuần trước để phản đối vắc-xin, cho rằng việc tiêm vắc-xin không nên bắt buộc.

Khoảng 20 người đã bị bắt và trong số đó có 15 người đã nhận được thông báo phạt vì vi phạm chỉ dẫn của nhân viên y tế.

Năm người bị buộc tội theo lệnh triệu tập vì chống lại việc bắt giữ, cản trở cảnh sát và từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/victoria/news/premier-daniel-andrews-warns-protesters-not-to-go-ahead-with-antivaccine-rally-on-saturday/news-story/5dda27822d52d7fc5419ea41608295f7
Cuộc biểu tình chống phong tóa bị hủy sau khi thủ hiến Victoria tuyên bố kết thúc thời gian phong tỏa

Cuộc biểu tình chống phong tóa bị hủy sau khi thủ hiến Victoria tuyên bố kết thúc thời gian phong tỏa

Một cuộc biểu tình chống phong tỏa được lên kế hoạch cho đêm thứ Tư đã bị hủy bỏ sau khi ‘thiết bị ngắt mạch’ kéo dài năm ngày của Victoria được dỡ bỏ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất