Thủ hiến Daniel Andrews 'không thể loại trừ' các quy định về vắc xin COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

Thủ hiến Daniel Andrews 'không thể loại trừ' các quy định về vắc xin COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết không có kế hoạch bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, nhưng ông không thể loại trừ việc này.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế Martin Foley được hỏi hôm thứ Hai rằng liệu trẻ em trong độ tuổi đó có thể bị khóa khỏi các sự kiện và địa điểm tiếp đãi theo cách giống như những người lớn chưa được tiêm chủng hay không - nếu việc tiêm chủng được bắt buộc cho lứa tuổi của trẻ.

Ông Foley cho biết chính phủ sẽ “tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia sức khỏe trẻ em và xem xét lợi ích tốt nhất của con em chúng ta” và tin tưởng rằng việc sử dụng vắc-xin ở nhóm tuổi đó sẽ “mạnh mẽ”.

Hiện tại, nền kinh tế tiêm chủng - những khu vực mở cửa cho việc tiêm chủng đầy đủ - ở Victoria bao gồm những người từ 12 tuổi trở lên.

Vào thứ Ba, Thủ hiến Daniel Andrews đã được hỏi về nhận xét của ông Foley và nói rằng còn "quá sớm" để xác nhận một trong hai cách.

“Còn quá sớm để chúng tôi có thể chắc chắn về ý nghĩa của nó đối với nhóm tuổi đó,” ông nói.

“Chúng tôi thậm chí không có quyết định từ ATAGI về thời điểm họ sẽ tiêm liều đầu tiên và liều thứ hai - điều đó vẫn còn phải được giải quyết. Sau khi đúng như vậy, chúng tôi sẽ có tất cả sự rõ ràng mà chúng tôi cần.”

“Tôi không thể đưa ra câu trả lời dứt khoát cho bạn. Tôi không thể loại trừ cách nhìn tiêu cực về điều đó ”.

Ông Andrews nói rằng mặc dù nền kinh tế tiêm chủng hiện bao gồm trẻ em trên 12 tuổi, nhưng điều này không áp dụng trong môi trường trường học vì chúng bắt buộc phải đi học theo luật.

Ông cho biết những hạn chế đối với nền kinh tế tiêm chủng, bao gồm cả những người từ 12 đến 15 tuổi, là vì “vi rút không quan tâm đến việc bạn 12, 13, 14 hay 15 hay 105”.

“Tôi chỉ muốn nhắc bạn rằng chúng tôi có‘ No Jab, No Play ’trong hàng trăm và hàng trăm cài đặt thời thơ ấu ngay tại tiểu bang của chúng tôi - đó không phải là điều mới.”

“Nhưng chúng tôi thậm chí không biết khi nào vắc xin dành cho trẻ em sẽ đến, chúng tôi không biết ai sẽ đủ điều kiện và trong những trường hợp nào.”

"Tôi nghĩ rằng tất cả những gì Bộ trưởng đã nói về cơ bản là còn quá sớm để chúng tôi nói."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/too-early-daniel-andrews-cant-rule-out-vaccine-rules-for-kids-aged-under-11-but-says-it-is-too-early-to-make-the-call-c-4663554
Thủ hiến NSW từ chối các quyền tự do sớm cho người chưa được tiêm chủng

Thủ hiến NSW từ chối các quyền tự do sớm cho người chưa được tiêm chủng

NSW đã ghi nhận 180 trường hợp nhiễm COVID-19 và ba trường hợp tử vong trong khi sáu trường công lập của NSW phải đóng cửa do các trường hợp nhiễm vi rút này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất