Thủ hiến Dominic Perrottet cho rằng NSW đã hành động đúng khi kiểm soát đợt dịch vừa qua

Thủ hiến Dominic Perrottet cho rằng NSW đã hành động đúng khi kiểm soát đợt dịch vừa qua

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đã bảo vệ hồ sơ đại dịch của chính phủ, sau khi các em ail cho thấy chính quyền phớt lờ lời khuyên về sức khỏe mặc dù đã hứa sẽ tuân theo.

Các email được phát hành vào thứ Hai cho thấy các hạn chế COVID-19 đã được thực hiện vài tuần sau khi chúng được khuyến nghị trong một số trường hợp và các biện pháp khác đã được áp dụng có chọn lọc cho 12 điểm nóng LGA COVID-19 bất chấp lời khuyên là "nhất quán".

Một trong những thông điệp, được gửi từ Giám đốc Y tế Kerry Chant vào ngày 29 tháng 7, khuyến nghị việc giới nghiêm các khu vực cấm được coi là “vì hiệu ứng nhắn tin”.

Hạn chế được đưa ra khoảng 25 ngày sau đó, nhưng chỉ dành cho 12 khu vực chính quyền địa phương “cần quan tâm” ở phía tây và tây nam của Sydney.

Email cũng khuyến nghị bắt buộc phải đeo khẩu trang ngoài trời - một hạn chế cũng được đưa ra vào ngày 23 tháng 8 - gần một tháng sau đó.

Trong một email khác từ ngày 14 tháng 8, Tiến sĩ Chant khuyến nghị chính phủ “thực hiện các biện pháp nhất quán trên toàn vùng đô thị lớn hơn Sydney với khẩu trang ngoài trời, quy tắc nhất quán 5km và chỉ những người được ủy quyền”.

Ngày hôm đó, chính phủ đã cấm cư dân Greater Sydney đi xa hơn 5km hoặc ra ngoài biên giới LGA của họ, tùy theo con số nào lớn hơn.

Những hạn chế chặt chẽ hơn đã được áp dụng cho những người bên trong LGA liên quan, những người bị cấm đi lại từ nhà của họ hơn 5km.

Một số hạn chế khác không được đề cập trong email cũng chỉ được áp dụng cho các LGA cần quan tâm. Không rõ những hành động đó có được hỗ trợ bởi giám đốc y tế hay không.

Mặc dù thừa nhận không phải lúc nào chính phủ cũng “làm đúng mọi thứ”, ông Perrottet nói rằng họ đã đạt được sự cân bằng phù hợp.

“Về cơ bản, tôi tin rằng nơi chính phủ đặt chân đến đã giữ an toàn cho người dân và giữ cho nền kinh tế của chúng ta phát triển.”

“Đôi khi, đặc biệt là trong một trận đại dịch, các chính phủ sẽ làm sai.”

“Chúng tôi không có mọi thứ ổn (nhưng) chúng tôi tìm cách cân bằng và tôi tin rằng chúng tôi đã làm như vậy,” anh nói với các phóng viên vào thứ Ba.”

Ông bác bỏ cáo buộc từ Lao động rằng các tin nhắn - giữa Chant và Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard - cho thấy chính phủ đang bất chấp lời khuyên về sức khỏe.

Thủ hiến nói: “Email đó không phải là lời khuyên về sức khỏe”

Lãnh đạo phe đối lập Chris Minns nói rằng những hạn chế khắc nghiệt hơn được đặt ra ở phía tây và tây nam đã tạo ra hai Sydney, một sự chia rẽ vẫn còn được cảm nhận sáu tuần sau khi lệnh cấm vận được dỡ bỏ.

“Họ nói với chúng tôi một cách rõ ràng rằng họ đang phải chịu đựng, họ cảm thấy bị tẩy chay. Nó đã ảnh hưởng đến cộng đồng của họ. Nó đã ảnh hưởng đến nền kinh tế và sinh kế của họ, ”

“(Điều này) thông tin chứng minh những gì tất cả chúng tôi nghi ngờ. Tất cả chúng tôi đã không ở cùng nhau. "

Cựu thủ hiến Gladys Berejiklian khi đó thường xuyên trấn an công chúng rằng bà đang tuân theo những lời khuyên về sức khỏe.

Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard đã được liên hệ để đưa ra bình luận.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/dominic-perrottet-breaks-his-silence-over-claims-gladys-berejiklians-government-ignored-dr-kerry-chants-health-advice-c-4667174
NSW ghi nhận 173 ca nhiễm mới

NSW ghi nhận 173 ca nhiễm mới

NSW đã ghi nhận 173 trường hợp COVID-19 mới và cái chết của hai người không được tiêm chủng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất