Thủ hiến Gladys Berejiklian cảnh báo về các chủng coronaviru s đột biến mới

Thủ hiến Gladys Berejiklian cảnh báo về các chủng coronaviru s đột biến mới

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã đưa ra cảnh báo về các chủng coronaviru s đột biến có khả năng lây nhiễm cao đang được tìm thấy ở những người trở về từ nước ngoài.

Các nhà chức trách Y tế NSW nói rằng chúng ta phải giả định rằng các chủng coronavirus đột biến sẽ trở thành căn bệnh chiếm ưu thế hơn trong tương lai.

Sự gia tăng số ca mắc bệnh ở Anh bắt đầu vào cuối năm ngoái là do chủng vi rút lây nhiễm mới, được gọi là VUI202012 / 01.

Nó trở nên nổi tiếng vì lây lan nhanh hơn các loại coronavirus khác, nhưng không có bằng chứng cho thấy nó gây chết người nhiều hơn.

Chủng virus này lần đầu tiên xâm nhập vào Úc vào tháng trước, và các chuyên gia vi rút ở NSW, vốn là điểm nhập cảnh của hầu hết khách du lịch nước ngoài kể từ khi đại dịch bắt đầu, cho rằng biến thể ở Anh sẽ trở nên phổ biến hơn.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian cho biết: “Chúng ta phải giả định rằng những biến thể dễ lây truyền hơn này sẽ trở thành căn bệnh chiếm ưu thế hơn”.

Bà cho biết dự kiến ​​lượng khách quốc tế chậm lại kéo dài một tháng sẽ giúp NSW Health có thời gian để “đánh giá các biến thể của căn bệnh này đang làm gì”.

Việc một nhân viên khách sạn ở Brisbane bị lây nhiễm chủng vi khuẩn ở Anh từ một hành khách trở về trong diện kiểm dịch đã khiến chính quyền Queensland phải phong tỏa thành phố vào cuối tuần qua.

Hôm thứ Tư, các quan chức ở bang đó cho biết sáu người có kết quả dương tính với chủng này sau khi ở cùng một khách sạn.

NSW đã báo cáo một trường hợp mới tại địa phương vào hôm thứ Tư, một trường hợp tiếp xúc trong gia đình bị nhiễm trùng trước đó.

Sự lây lan của chủng mới và các báo cáo về ít nhất một chủng đột biến khác đang phát triển ở nơi khác, đã khiến các nhà chức trách NSW phải sửa đổi các hướng dẫn của tiểu bang về cách ly.

Thủ hiến Berejiklian nói: “Chúng tôi cần phải làm rõ rằng nếu bạn có một trong những biến thể này, đồng hồ sẽ bắt đầu đánh dấu kiểm dịch tại khách sạn của bạn vào ngày các triệu chứng của bạn xuất hiện, chứ không phải ngày bạn vào kiểm dịch.”

“Đây là một điều đáng để học hỏi. Nếu điều đó có nghĩa là chúng ta phải thắt chặt kiểm dịch khách sạn, thì đây là lúc để đưa ra những đánh giá đó. Nó cho chúng tôi thời gian để làm điều đó ”.

Giám đốc y tế NSW Kerry Chant cho biết, trong khi nhóm của bà lo ngại về khả năng lây truyền gia tăng của chủng vi khuẩn mới, các chuyên gia không loại trừ khả năng các yếu tố khác có thể góp phần làm gia tăng sự lây lan ở Anh.

Một làn sóng nhiễm trùng đang leo thang hiện nay ở Anh đã khiến các bệnh viện có nhiều người bệnh hơn so với thời kỳ cao điểm của đợt đầu tiên vào tháng Tư.

 

Tiến sĩ Chant cho biết: “Virus rõ ràng đang góp phần vào bức tranh gia tăng, số ca mắc gia tăng ở Anh, nhưng cũng có những yếu tố bối cảnh khác về việc Vương quốc Anh đang ở đâu, vào giữa mùa đông,” Tiến sĩ Chant nói.

“Chúng tôi biết rằng các cài đặt trong nhà, nơi bạn tập trung đông đúc bên trong và đặc biệt là trong các hộ gia đình hoặc các địa điểm nhỏ trong nhà, bạn sẽ khuyến khích vi-rút dễ dàng lây truyền hơn.”

 

 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/gladys-berejiklians-warning-about-new-mutant-coronavirus-strains/news-story/4579a568f09ed165cf75103b78b0e7c2
Biến chủng SARS-CoV-2 ở Nhật Bản có 12 đột biến ở protein gai, nguy cơ lây nhiễm cao hơn

Biến chủng SARS-CoV-2 ở Nhật Bản có 12 đột biến ở protein gai, nguy cơ lây nhiễm cao hơn

Biến chủng SARS-CoV-2 được phát hiện ở Nhật Bản thuộc chủng B.1.1.248 với 12 đột biến ở protein gai và dường như có khả năng lây nhiễm cao hơn so với chủng virus ban đầu.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất