Thủ hiến Gladys Berejiklian thảo luận về việc nới lỏng các hạn chế của Sydney trong vòng vài ngày

Thủ hiến Gladys Berejiklian thảo luận về việc nới lỏng các hạn chế của Sydney trong vòng vài ngày

Các quan chức chính phủ NSW dự kiến ​​sẽ thảo luận hôm nay về việc nới lỏng các hạn chế của Sydney và họ có một quy tắc cụ thể trong tầm ngắm của họ.

Giới hạn về việc tụ tập trong nhà dự kiến ​​sẽ được thảo luận trong các cuộc đàm phán về khủng hoảng của chính phủ NSW vào sáng thứ Tư khi Thủ hiến Gladys Berejiklian xem xét nới lỏng các hạn chế cho Greater Sydney trong thời gian diễn ra Ngày Úc.

Với việc NSW ghi nhận không có trường hợp COVID-19 mắc phải tại địa phương vào thứ Ba, dự kiến ​​hôm thứ Tư, bà Berejiklian sẽ thảo luận về việc nới lỏng các hạn chế trong vòng vài ngày trong cuộc họp nội các về khủng hoảng của chính quyền bang.

Bà Berejiklian cho biết các bộ trưởng cấp cao "chắc chắn muốn giảm bớt các hạn chế".

Các giới hạn của Sydney bao gồm tối đa năm người được phép vào trong một ngôi nhà, trong khi chỉ 30 người có thể tụ tập ngoài trời trong một không gian công cộng. Đám cưới và đám tang được giới hạn cho 100 người dưới quy tắc 4m2.

Tuy nhiên, việc dỡ bỏ các hạn chế sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ thử nghiệm do NSW đã ghi nhận hơn 10.000 thử nghiệm vào thứ Ba và gần 9000 vào thứ Hai.

“Số lượng xét nghiệm hàng ngày thấp là một mối quan tâm ngày càng tăng,” một thông cáo truyền thông của NSW Health cho biết.

Bà Berejiklian cho biết bà muốn thấy tỷ lệ xét nghiệm hàng ngày ít nhất là 20.000 sau khi NSW ghi nhận những ngày không có ca mắc tại địa phương nào vào tuần trước.

“Để giảm bớt các hạn chế, chúng tôi cần tự tin rằng chúng tôi không bỏ sót bất kỳ chủng vi rút nào chưa được phát hiện trong cộng đồng,” cô nói với các phóng viên.

Bà Berejiklian nói rằng mặc dù các hạn chế là cần thiết ở Greater Sydney, nhưng việc đóng cửa biên giới với các bang khác thì không.

“Rủi ro hiện tại có xứng đáng với việc đóng cửa biên giới không? Không, ”cô nói. “Nhưng liệu có xứng đáng để duy trì các hạn chế của chúng tôi liên quan đến các hoạt động có nguy cơ cao đó, các địa điểm trong nhà và việc đeo khẩu trang không? Đúng."

Du lịch từ NSW đến Tây Úc vẫn bị cấm mà không được miễn trừ, trong khi Queensland và Victoria yêu cầu du khách từ NSW phải xin thẻ nhập cảnh. Bất kỳ ai từ một số khu vực điểm nóng nhất định đều bị cấm mà không được miễn trừ.

Tuy nhiên, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết hôm thứ Hai rằng ông sẽ giảm bớt các hạn chế càng sớm càng tốt.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/coronavirus-nsw-gladys-berejiklian-ministers-to-discuss-easing-sydney-restrictions-within-days/news-story/719dfb8d9c46004d1e8390d1d8952e6b
Nam Úc không thay đổi các hạn chế đối với Sydney

Nam Úc không thay đổi các hạn chế đối với Sydney

Nam Úc đang áp dụng các giới hạn biên giới đối với người dân Sydney mặc dù ngày thứ hai không có ca nhiễm COVID-19 mới ở NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất