Thủ hiến Mark McGowan bị chỉ trích vì 'tiêu chuẩn kép' về các quy tắc biên giới Tây Úc

Thủ hiến Mark McGowan bị chỉ trích vì 'tiêu chuẩn kép' về các quy tắc biên giới Tây Úc

Thủ hiến Tây Úc đã bị trừng phạ t vì thực thi hai bộ quy tắc cách ly rất khác nhau đối với các vận động viên và người Úc.

Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan đã bị chỉ trích vì giữ "tiêu chuẩn kép" đối với các quy tắc biên giới nổi tiếng nghiêm ngặt của mình.

Chính phủ Tây Úc có kế hoạch cho phép các đội cricket của Anh và Úc chỉ dành 5 ngày trong thời gian cách ly để cho phép Thử nghiệm cricket Perth Ashes được tiến hành theo kế hoạch.

Trong khi đó, gia đình và bạn bè của những người ở Tây Úc tiếp tục bị tiểu bang cấm cho đến khi đạt mục tiêu tiêm chủng 90% vào năm 2022.

Bất kỳ ai muốn nhập cảnh Tây Úc từ một tiểu bang khác phải nộp đơn xin thẻ G2G đặc biệt và sau đó hoàn thành 14 ngày kiểm dịch bằng chi phí của họ.

Ngoại lệ duy nhất cho điều này sẽ là các đội cricket.

Phát ngôn viên y tế của phe đối lập Libby Mettam đã đăng trên Twitter rằng hai bộ quy tắc riêng biệt là không công bằng sâu sắc.

Những người Úc với những người thân yêu mà họ không thể đến thăm kể từ khi Tây Úc đóng cửa biên giới cũng bày tỏ sự phẫn nộ tương tự trong các câu trả lời cho bài đăng của cô Mettam.

“Bản thân tôi, chồng và cặp song sinh 11 tháng tuổi sẽ phải trải qua 14 ngày cách ly khách sạn nhưng những người đàn ông trưởng thành được trả tiền để làm điều đó thì không thể?”

"Đừng hiểu lầm tôi, tôi chỉ rất vui khi được ra ngoài một thời gian nhưng các tiêu chuẩn kép khiến tôi bực bội."

“Điều này khiến tôi vô cùng tức giận.” Một người khác viết:

Nhưng ông McGowan bảo vệ động thái này, nhấn mạnh rằng mọi người sẽ bị xúc phạm cho dù ông đưa ra quyết định nào.

“Thể thao rất tốt cho tinh thần, nhưng bạn không thể chiến thắng. Mọi người chỉ trích chúng tôi không có Tro thì giờ sẽ chỉ trích chúng tôi vì đã giữ tro. Đó dường như là thực tế của những gì chính phủ đang giải quyết vào lúc này, ”

“Những điều này do các quan chức y tế và cảnh sát đưa ra, tôi không liên quan trực tiếp đến chúng, nhưng khi tỷ lệ tiêm chủng của chúng tôi tăng lên, rõ ràng là các quy tắc sẽ thay đổi.”

“Chúng tôi sẽ chuẩn bị mở lại biên giới giữa các tiểu bang và quốc tế khi Kỳ thi được tổ chức. Tất cả đều phải kiểm dịch và tuân theo các chế độ kiểm tra và những thứ tương tự. ”

Trận đấu được ấn định bắt đầu vào ngày 15 tháng 1 năm 2022 để cho phép các vận động viên cricket có thời gian cách ly 5 ngày sau lần kiểm tra thứ tư tại Sydney Cricket Ground.

Sau khi hoàn tất quá trình cách ly 5 ngày, các cầu thủ Australia và Anh sẽ thi đấu trong điều kiện cách ly nghiêm ngặt trong hai ngày đầu tiên của bài kiểm tra Perth, không được tiếp xúc với người hâm mộ trên khán đài.

Tây Úc dự kiến ​​sẽ đạt mục tiêu 90% được tiêm chủng đầy đủ vào cuối tháng Giêng hoặc đầu tháng Hai năm sau.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/sport/cricket/the-ashes/premier-mark-mcgowan-slammed-for-double-standards-over-strict-wa-border-rules/news-story/ccf069404acfdf692685aa4385a554a7
Nam Úc mở cửa biên giới đón du học sinh trở lại vào tháng 11.2021

Nam Úc mở cửa biên giới đón du học sinh trở lại vào tháng 11.2021

Nam Úc nói riêng và Úc nói chung, với những dấu hiệu tích cực trong phòng chống dịch COVID-19 và tiêm chủng cộng đồng đang lên kế hoạch mở cửa để đón du học sinh và khách du lịch vào tháng 11.2021 này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất