Thủ hiến Mark McGowan bị tấn côn g bằng những lời đe dọa ám sá t sau các chính sách tiêm chủng bắt buộc

Thủ hiến Mark McGowan bị tấn côn g bằng những lời đe dọa ám sá t sau các chính sách tiêm chủng bắt buộc

Một người cha ở Perth đã bị bắt vì những lời đe dọa giế t Thủ tướng và Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan.

Đơn vị chống khủng bố chung đã tiến hành một cuộc đột kích vào tài sản của người đàn ông, được cho là đã phát hiện ra những khẩu súng trường công suất lớn.

Jamon Hartzer đã bị bắt hôm thứ Năm sau khi bị cáo buộc đe dọa giết một số chính trị gia cấp cao bao gồm Thủ hiến Mark McGowan, hành vi mà thẩm phán mô tả là "kỳ lạ" và là "mối đe dọa đối với cộng đồng."

Trang Facebook của tài xế xe tải tự doanh có một số bài đăng đáng lo ngại đe dọa làm hại Thủ tướng nhưng tòa án cho biết anh ta cũng đã gửi tin nhắn tới Thủ hiến Tây Úc.

Một cuộc đột kích vào tài sản của anh ta được cho là đã phát hiện ra khẩu súng trường công suất lớn trong tủ không khóa, với một khẩu súng đã được nạp đạn.

Công tố viên nói với tòa án Hartzer đã xem xét việc đi du lịch để tham gia các nhóm cụ thể và có mối lo ngại rằng anh ta đang tập hợp những người khác tham gia chiến dịch của mình.

Phần lớn trọng tâm của người đàn ông là tiêm chủng COVID.

Người cha Perth mắc chứng rối loạn lưỡng cực mà thẩm phán cho rằng có thể đã không được điều trị.

Hartzer bị giam giữ cho đến tháng Hai.

Cảnh sát Tây Úc cũng đang điều tra các vụ việc khác sau khi McGowan bị tấn công bằng những lời đe dọa qua điện thoại vào thứ Tư và thứ Năm.

Số điện thoại di động cá nhân của thủ hiến đã được đăng lên các trang mạng xã hội khác nhau vào tối thứ Tư sau khi ông thông báo rằng khoảng 75% lực lượng lao động Tây Úc sẽ phải tiêm phòng COVID bắt buộc.

“Tôi có thể xác nhận Lực lượng Cảnh sát Tây Úc đã biết về các mối đe dọa và một cuộc điều tra đang diễn ra,” một phát ngôn viên cho biết.

Một cuộc biểu tình phản đối việc tiêm chủng bắt buộc đã được tổ chức vào thứ Bảy bên ngoài nhà của thủ hiến McGowan ở Rockingham.

Hôm thứ Năm, thủ hiến McGowan đã nói về những lời đe dọa mà anh ta đã nhận được trên trang Facebook chính thức của mình.

"Hãy nhìn xem, những gì tôi đang làm và những gì chính phủ đang làm là những gì cần thiết để giữ cho mọi người được an toàn và giữ cho bang của chúng ta được an toàn và chúng tôi sẽ không nản lòng với điều đó"

“Mọi người có thể đưa ra bình luận trên Facebook, họ có thể nói những điều này, nhưng nó sẽ không thay đổi cách tiếp cận với chính phủ.”

“Chúng ta phải làm những gì chúng ta phải làm để giữ cho nhà nước được an toàn; đưa mọi người đi tiêm phòng là cần thiết ”.

Các loại vắc xin bắt buộc sẽ được triển khai trên ba nhóm với các công ty có nguy cơ bị phạt 100.000 đô la và các cá nhân bị phạt 20.000 đô la nếu vi phạm các quy tắc.

Nhóm thứ nhất bao gồm nhân viên cảng, vận tải và vận chuyển hàng hóa, nhân viên y tế và chăm sóc người già, cảnh sát và công nhân khai thác bay vào, bay ra.

Nhân viên cộng đồng, nhân viên cứu hỏa và dịch vụ khẩn cấp, công nhân lò mổ và chế biến thịt và nhân viên nhà tù cũng có trong danh sách.

Họ phải tiêm liều đầu tiên trước ngày 1 tháng 12 và được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 31 tháng 12.

Nhóm thứ hai bao gồm nhân viên tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, quán rượu và quán cà phê, cũng như công nhân chăm sóc trẻ em, giao thông công cộng và xây dựng.

Họ phải tiêm liều đầu tiên vào cuối năm và liều thứ hai trước ngày 31 tháng 1.

Tất cả giáo viên và nhân viên nhà trường phải được tiêm chủng đầy đủ trước khi bắt đầu học kỳ một.

Chính phủ cũng đã vạch ra một nhóm công nhân thứ ba phải được tiêm chủng đầy đủ để có thể đi làm trong trường hợp ngừng hoạt động.

Họ bao gồm các nhân viên chính phủ, các thành viên của quốc hội và những người lao động bán lẻ khác.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/politics/mark-mcgowan/mark-mcgowan-bombarded-with-death-threats-after-announcing-mandatory-covid-jabs-c-4307603
Thủ hiến Mark McGowan thông báo tiêm phòng COVID bắt buộc đối với công nhân FIFO

Thủ hiến Mark McGowan thông báo tiêm phòng COVID bắt buộc đối với công nhân FIFO

Chính phủ Tây Úc đã thông báo rằng việc tiêm chủng sẽ trở thành bắt buộc đối với hàng ngàn công nhân FIFO trên toàn tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất