Thủ hiến Mark McGowan chưa đưa ra quyết định mở cửa biên giới với NSW

Thủ hiến Mark McGowan chưa đưa ra quyết định mở cửa biên giới với NSW

Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan cho biết kết quả NSW COVID-19 mới nhất là tin tốt nhưng cuộc gọi cuối cùng về thời điểm mở lại biên giới sẽ không được thực hiện cho đến thứ Hai.

Tây Úc dự kiến sẽ mở cửa cho NSW và Victoria từ thứ Ba tới, bỏ yêu cầu cách ly 14 ngày đối với việc đi lại từ các tiểu bang đó.

Mốc thời gian đã bị nghi ngờ vào thứ Năm sau khi một nhân viên kiểm dịch của khách sạn ở Sydney nhiễm COVID-19, kết thúc chuỗi 26 ngày của tiểu bang mà không có một trường hợp cộng đồng mới nào.

Nhưng các nhà chức trách NSW hôm thứ Sáu đã tiết lộ rằng người phụ nữ này dường như đã bị nhiễm bệnh tại nơi làm việc, do một du khách nước ngoài trở về hoặc các thành viên của tổ bay.

'Tin tức tích cực'

Không có trường hợp địa phương mới nào được báo cáo trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Năm.

“Đó là một tin tích cực,” McGowan nói với các phóng viên vào thứ Sáu.

“Rõ ràng là vẫn còn phải thử nghiệm."

“Người phụ nữ được đề cập, người dọn dẹp, đã dành rất nhiều thời gian trên các chuyến tàu và xe điện giữa miền tây Sydney và nơi làm việc của cô ấy và theo tất cả các đồng nghiệp thì cô ấy là một người rất hòa đồng."

“Kỳ vọng của tôi bây giờ là chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về NSW vào thứ Hai để chúng tôi thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa có thể.”

Biên giới với Victoria vẫn đang trên đà mở cửa trở lại vào thứ Ba, với lời khuyên của thủ hiến là không nên bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát NSW.

McGowan cho biết anh sẽ được hướng dẫn bởi lời khuyên từ giám đốc y tế của WA, Andy Robertson khi đưa ra quyết định về NSW.

'Nhiều thứ thay đổi'

“Như bạn đã biết trong 12 tháng qua, điều xảy ra là mọi thứ thay đổi với COVID,” ông nói.

"Vì vậy, chúng tôi chỉ muốn thận trọng, chúng tôi muốn cẩn thận."

McGowan đã nói chuyện với người đồng cấp NSW Gladys Berejiklian để đề nghị hỗ trợ truy tìm liên hệ.

Du khách đến từ NSW và Victoria đã bị chặn không được vào WA trong gần chín tháng trừ khi họ bị cách ly và cho đến gần đây, được bảo đảm miễn trừ.

Du lịch từ Nam Úc vẫn bị cấm trừ khi những người đến đáp ứng các tiêu chuẩn miễn trừ nghiêm ngặt và cách ly trong 14 ngày.

McGowan nói: “Tôi hiểu rằng điều này gây xáo trộn và gây lo lắng cho mọi người."

Tây Úc không có bất kỳ sự lây truyền vi rút nào trong cộng đồng kể từ tháng Tư.

Bang đã ghi nhận hai trường hợp mới chỉ trong một đêm, cả hai đều trở về nước trong tình trạng cách ly khách sạn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/mark-mcgowan-wont-decide-whether-to-reopen-wa-border-to-nsw-until-next-week-c-1702502
Hai người thiệt mạng sau vụ rơi máy bay trực thăng kinh dị ở vùng bụi rậm NSW

Hai người thiệt mạng sau vụ rơi máy bay trực thăng kinh dị ở vùng bụi rậm NSW

Một phi công và một học viên đã thiệt mạng khi máy bay trực thăng gặp nạn trong chuyến bay huấn luyện ở Cao nguyên phía Nam New South Wales.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất