Thủ hiến Mark McGowan thông báo thay đổi hạn chế biên giới với NSW

Thủ hiến Mark McGowan thông báo thay đổi hạn chế biên giới với NSW

Tây Úc đang nới lỏng các hạn chế biên giới với NSW và sẽ sớm tiế t l ộ lộ trình mở cửa trở lại các bang bị nhiễm coronaviru s.

Thủ hiến Mark McGowan cho biết NSW sẽ được hạ cấp từ nguy cơ “cực đoan” xuống “cao” từ 12 giờ 01 phút sáng Thứ Bảy, cho phép nhiều người hơn đến Tây Úc.

Những khách du lịch được chấp thuận sẽ vẫn phải được tiêm chủng đầy đủ, cách ly trong 14 ngày tại nhà và xét nghiệm trước và sau khi nhập cảnh Tây Úc.

Chỉ một số người có hạn sẽ đủ điều kiện để được miễn trừ, bao gồm các quan chức cấp cao của chính phủ, nghị sĩ liên bang, quân nhân tại ngũ, công nhân chuyên môn, sĩ quan được ủy quyền và những người được Điều phối viên tình trạng khẩn cấp của bang chấp thuận.

Những người Tây Úc gần đây đã đến NSW và có “quyền hợp pháp để trở về” cũng có thể trở về nhà nếu họ cung cấp bằng chứng và cách ly.

Thủ hiến McGowan cho biết sự thay đổi này dựa trên lời khuyên sức khỏe mới nhất, vì các trường hợp tiếp tục giảm ở NSW mặc dù tiểu bang đã mở cửa trở lại.

“Tình hình phát triển ở NSW vẫn còn nghiêm trọng,” ông nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

“Nhưng, may mắn thay, do tiêm chủng, chúng ta đang thấy một giai đoạn đáng chú ý khi số lượng ca nhiễm mới đang giảm xuống.”

Trong khi đó, Victoria sẽ vẫn được xếp vào khu vực rủi ro “cực đoan” và “trung bình” ACT.

Những người ở các khu vực pháp lý có rủi ro “rất thấp” như Queensland, Nam Úc, Tasmania và Lãnh thổ phía Bắc có thể tự do nhập cảnh Tây Úc.

Thủ hiến McGowan cũng xác nhận rằng ông sẽ tiết lộ lộ trình được chờ đợi từ lâu của bang vào thứ Sáu, sau sự dẫn đầu của các bang không có COVID khác.

Trước đó, nó đã được dự kiến ​​phát hành khi 80% cư dân Tây Úc từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19, dự báo sẽ không xảy ra cho đến ít nhất là tháng 12

Không giống như Queensland, Nam Úc và Tasmania, ông McGowan đã gợi ý về việc Tây Úc sẽ không mở cửa trở lại Victoria và NSW cho đến ít nhất là năm 2022.

“Nó đã được hiệu chỉnh cẩn thận cho bối cảnh Tây Úc,” ông nói về lộ trình.

“Chúng tôi không vội vàng. NSW và Victoria đã phải gấp rút làm những việc này bởi vì họ đã có một đợt bùng phát lớn giết chết nhiều người. "

"Tình hình đang phát triển ở NSW vẫn còn nghiêm trọng"

Với việc mở cửa trở lại chắc chắn sẽ mời COVID-19 vào tiểu bang, chính phủ Tây Úc đã chuyển sang tăng cường công suất bệnh viện.

Thêm 400 triệu đô la sẽ được rót vào hệ thống y tế để cung cấp 270 giường bệnh mới trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và chuẩn bị cho tiểu bang khi biên giới được mở lại.

“Chúng tôi đã thấy sự tàn phá mà nó đã gây ra ở bờ biển phía đông - những cái chết, sự tàn phá kinh tế và xã hội, những đau khổ cả trong ngắn hạn và dài hạn.”

Ông nói thêm việc tăng giường tương đương với việc đưa một bệnh viện mới lên trực tuyến và "nhiều hơn khả năng phục vụ" cho áp suất dự kiến ​​COVID-19 sẽ đặt lên hệ thống.

Các giường bổ sung sẽ trị giá 206,8 triệu đô la, với 191,2 triệu đô la khác được dành để tài trợ thêm 410 y tá và hơn 180 bác sĩ bổ sung tại các khu bệnh viện.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/wa-premier-mark-mcgowan-announces-change-to-border-closure-with-nsw-as-roadmap-date-revealed-c-4413872
Thủ hiến Mark McGowan giữ vững lập trường biên giới bất chấp lời cầu xin đầy xúc động

Thủ hiến Mark McGowan giữ vững lập trường biên giới bất chấp lời cầu xin đầy xúc động

Thủ hiến Mark McGowan từ chối lay chuyển lập trường biên giới cứng rắn của mình khi một du khách nước ngoài trở về cầu xin thủ tướng Tây Úc được đoàn tụ với người mẹ ốm yếu của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất