Thủ hiến Nam Úc Steven Marshall đã tiêm vaccine COVID-19

Thủ hiến Nam Úc Steven Marshall đã tiêm vaccine COVID-19

Thủ hiến Nam Úc Steven Marshall đã bảo vệ quyết định của mình là một trong những người đầu tiên ở Nam Úc được tiêm vắc-xin COVID-19, Thủ hiến coi đây là một sự thể hiện sự tự tin về sự an toàn của vaccine

Ông Marshall đã được tiêm vắc xin Pfizer vào thứ Hai, cùng với Ủy viên Cảnh sát Grant Stevens, Bộ trưởng Y tế Stephen Wade và Giám đốc Y tế Công cộng Nicola Spurrier.

Đã có một số lời chỉ trích về việc các nhà lãnh đạo chính trị nhận được vaccine COVID-19 sớm trong bối cảnh nguồn cung hạn chế ban đầu.

Nhưng thủ hiến cho biết lời khuyên mà ông nhận được là điều quan trọng là phải thể hiện sự tin tưởng vào tính an toàn của vắc xin.


Ông nói với các phóng viên hôm thứ Ba: “Chúng tôi không thể mong đợi những người khác trong cộng đồng có vắc xin nếu chúng tôi không chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện.”

“Vì vậy, đó thực sự là một cuộc biểu tình công khai rằng nó an toàn và chúng tôi khuyến khích mọi người xắn tay áo lên và làm điều đúng đắn bởi những người còn lại trong cộng đồng.”

Các quan chức y tế cho biết các tác dụng phụ có thể tương tự như những tác dụng phụ thường gặp ở những người tiêm vắc-xin cúm hàng năm, bao gồm khả năng đau cục bộ, nhiệt độ nhẹ và cảm giác chung là hơi không khỏe.

Ông Marshall cho biết ông đã cảm thấy đau nhẹ ở vai nhưng không có phản ứng nào khác.


AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/politics/sa-premier-defends-his-early-vaccine-shot-c-2222384
Sự kiện: Vaccine Covid-19
Người dân Victoria đã bắt đầu được tiêm vaccine COVID-19

Người dân Victoria đã bắt đầu được tiêm vaccine COVID-19

Người Victoria đầu tiên xắn tay áo và nhận vắc xin Pfizer vào sáng thứ Hai là Rhonda Stuart, người đứng đầu bộ phận kiểm soát nhiễm trùng tại Monash Health

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất