Thủ hiến NSW cảnh báo về những trường hợp mới tăng đáng kể ở cụm dịch Sydney

Thủ hiến NSW cảnh báo về những trường hợp mới tăng đáng kể ở cụm dịch Sydney

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã cảnh báo người dân Sydney phải chuẩn bị cho một số lượng “đáng kể” các trường hợp nhiễm COVID-19 mới khi dịch ở Northern Beaches bùng nổ.

Thử nghiệm gen đã xác nhận rằng chủng vi rút liên quan đến vụ bùng phát lớn - hiện có 17 trường hợp dương tính - đến từ nước ngoài.

Berejiklian nói với Sunrise hôm thứ Sáu rằng: “Tôi đang yêu cầu mọi người gồng mình lên, chúng ta sẽ gặp nhiều trường hợp hơn nữa,” nói thêm rằng cô ấy “hoàn toàn lo lắng”.

"Chúng tôi sẽ có một số lượng đáng kể các trường hợp đến trong ngày và đó là bởi vì mọi người đã đến để kiểm tra."

Tổng số trường hợp mới được xác nhận sẽ được Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant tiết lộ trong cuộc họp báo lúc 11 giờ sáng.

Cụm dịch đang phát triển đã gây ra một cơn ác mộng trước Giáng sinh cho người dân Sydney.

Berejiklian kêu gọi hơn 250.000 cư dân từ Spit Bridge đến Palm Beach ở nhà cho đến Chủ nhật trong khi việc kiểm tra khẩn cấp và truy tìm liên lạc vẫn tiếp tục.

Thủ hiến cũng khuyến khích “mọi người trên khắp Sydney” tránh đi vào các Bãi biển phía Bắc và luôn “cảnh giác cao độ” đối với các triệu chứng.

Berejiklian nói: “Chúng tôi không muốn căn bệnh này lây lan rộng hơn khắp Sydney, vì vậy chúng tôi yêu cầu mọi người nghĩ về những gì họ đang làm và giám sát hành vi của họ."

“Chúng tôi muốn mọi người có một Giáng sinh an lành, nhưng chúng tôi biết điều này thực sự không may làm gián đoạn nhiều kế hoạch."

“Mục đích của chúng tôi là thực sự hoàn thành việc này càng sớm càng tốt để mọi người có thể có một Giáng sinh ít xáo trộn nhất có thể."

"Hai đến ba ngày tới sẽ cực kỳ quan trọng."

Thủ hiến xác nhận rằng các nhà chức trách đang nghiên cứu một giả thuyết về sự lây lan của virus có thể bắt nguồn từ Avalon RSL.

Địa điểm tổ chức một sự kiện có sự tham dự của hai trường hợp ban đầu - một cặp vợ chồng già sống cùng một nhà - vào ngày 11 tháng 12.

Tay trống của ban nhạc cover Nothing Too Serious - chơi tại RSL tối hôm đó - cũng có kết quả dương tính với vi rút vào thứ Năm.

Các nhà chức trách đang kêu gọi tất cả những người tham dự câu lạc bộ vào ngày 11 tháng 12 đi kiểm tra.

Danh sách đầy đủ các địa điểm được các trường hợp tích cực đến thăm có sẵn tại đây.

Kết quả kiểm tra bộ gen

Thủ hiến cho biết việc kiểm tra bộ gen đã xác nhận vi rút đến từ nước ngoài.

Bà nói: “Thử nghiệm bộ gen đã cho chúng tôi biết loại chủng đó là gì và chúng tôi biết nó có liên quan đến một trường hợp quốc tế."

Làm thế nào chính xác vi rút được truyền từ một người nhiễm bệnh bên ngoài nước Úc sang 17 người ở Northern Beaches vẫn chưa rõ ràng.

“Rõ ràng bằng cách nào đó nó đã được đưa từ nguồn quốc tế vào cộng đồng.”

Thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ trong buổi họp báo 11h.

Du lịch giữa các tiểu bang

Queensland và Tây Úc đã tăng cường hạn chế đi lại giữa các tiểu bang của họ để đối phó với cụm, khiến kế hoạch du lịch Giáng sinh trở nên hỗn loạn.

Chính phủ Queensland đã cấm bất kỳ ai ở khu vực bãi biển phía bắc NSW kể từ ngày 11 tháng 12 đến thăm các nhà chăm sóc người già, bệnh viện hoặc nhà tù ở Sunshine State.

Chính phủ Tây Úc cho biết bất kỳ ai đến từ NSW đều phải tự cách ly trong 14 ngày và xét nghiệm vào ngày 11.

.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/sunrise/on-the-show/brace-yourselves-premier-warns-of-considerable-new-cases-in-sydney-cluster-c-1791995
DANH SÁCH ĐẦY ĐỦ: Vị trí của các trường hợp NSW COVID được tiết lộ

DANH SÁCH ĐẦY ĐỦ: Vị trí của các trường hợp NSW COVID được tiết lộ

Hơn 250.000 người trong cộng đồng các Bãi biển phía Bắc của Sydney đã được yêu cầu ở nhà cho đến Chủ nhật khi tiểu bang phải vật lộn với một đợt bùng phát COVID mới và tồi tệ hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất