Thủ hiến NSW chỉ trích Scott Morrison trong việc chậm trễ nguồn cung vacxin

Thủ hiến NSW chỉ trích Scott Morrison trong việc chậm trễ nguồn cung vacxin

NSW đặt mục tiêu xét nghiệm cho 40.000 người mỗi ngày với hy vọng sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của các ca bệnh trong cụm Bondi.

27 địa điểm phơi nhiễm khác đã được xác định tính đến Chủ nhật, với mối quan tâm nhất đối với những người mua sắm ở cửa hàng North Face ở Drummoyne cùng lúc với một người bị nhiễm bệnh.

Có nhiều địa điểm bình thường hơn ở Drummoyne, cùng với những địa điểm khác ở Castle Hill, Merrylands, trung tâm Sydney và Hurstville.

Thêm bốn khu vực hội đồng Sydney sẽ trở thành "vùng màu cam" từ thứ Hai theo hệ thống cấp phép biên giới của Victoria, trong khi Nam Úc đã tham gia với Queensland bằng cách áp đặt lệnh cấm ngay lập tức đối với khách du lịch từ khu vực Hội đồng Waverley.

Cư dân Nam Úc hoặc bất kỳ ai thoát khỏi bạo lực gia đình đều có thể vào, nhưng sẽ phải tự cách ly trong hai tuần.

Trong khi đó, chính phủ Tây Úc đã thiết lập các phòng khám thử nghiệm COVID-19 tại các nhà ga nội địa của Sân bay Perth để thực thi các điều kiện mới đối với khách du lịch từ NSW.

Thủ hiến NSW Gladys Berijiklien cho biết đây là thời điểm quan trọng để các nhà chức trách cố gắng ngăn chặn một sự kiện “siêu lây lan”.

Cô ấy cũng bày tỏ sự thất vọng với tốc độ triển khai vắc-xin vi-rút của Úc và nói rằng cô ấy sẽ nêu vấn đề này tại cuộc họp nội các quốc gia khẩn cấp vào thứ Hai.

“Đối với chúng tôi, vấn đề là nguồn cung. Nếu bạn cung cấp cho chúng tôi liều lượng chúng tôi sẽ đảm bảo tốc độ tiêm chủng bởi mạng lưới GP và chính phủ NSW ”bà Berijiklien nói.

“Vắc xin là con đường dẫn đến tự do của chúng tôi, con đường dẫn đến một cuộc sống bình thường COVID nhưng… chúng tôi vẫn chưa thể tiêm vắc xin cho phần lớn dân số của mình. Vì vậy, tất cả chúng ta phải làm điều đúng đắn trong vài ngày tới ”.

Thủ tướng Scott Morrison sẽ chủ trì cuộc họp trực tuyến từ The Lodge, nơi ông đang bị cô lập sau chuyến công du châu Âu vào tuần trước.

Cũng như việc tăng cường thử nghiệm, chính phủ NSW đã thắt chặt các quy định về khẩu trang. Từ chiều Chủ nhật, một số người dân Sydney bắt buộc phải đeo khẩu trang bên trong.

Bất kỳ ai đi mua sắm, làm việc trong lĩnh vực khách sạn hoặc ở trong nhà đều phải đeo khẩu trang trừ khi ăn hoặc uống nếu họ sống ở các khu vực chính quyền địa phương như Randwick, Bayside, Vịnh Botany, Nội Tây, Thành phố Sydney, Waverley hoặc Woollahra.

Bà Berejiklian cho biết chính phủ cũng sẽ gia hạn việc đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng ở Sydney cho đến thứ Năm và mở rộng lệnh cho các khu vực chính quyền địa phương Wollongong và Shellharbour.

Tiểu bang đã có thêm hai trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương vào Thứ hai.

Đợt bùng phát COVID ở các vùng ngoại ô phía đông của Sydney đã tăng lên 11 ca nhiễm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/2021/06/21/nsw-qld-vic-covid-update/
Australia khuyến cáo dùng vaccine AstraZeneca cho người trên 60 tuổi

Australia khuyến cáo dùng vaccine AstraZeneca cho người trên 60 tuổi

Theo Bộ trưởng Y tế Greg Hunt, Chính phủ Australia sẽ nỗ lực bảo đảm 40 triệu liều vaccine Pfizer để có thể hoàn thành chiến dịch tiêm chủng cho mọi người dân đủ điều kiện tiêm chủng vào cuối năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất