Thủ hiến NSW Chris Minns cam kết sẽ có biện pháp trấn áp mới đối với vape bất hợp pháp

Bang đông dân nhất nước Úc đang mạnh mẽ chống lại vape bằng một cuộc trấn áp mới trị giá 6,8 triệu đô la khi lo ngại ngày càng gia tăng về tác hạ i của thuố c lá điện t ử đối với trẻ em.
Thủ hiến NSW Chris Minns cho biết chính phủ của ông sẽ phân bổ 4,3 triệu đô trong ba năm để kiểm soát hợp lý các sản phẩm thuốc lá điện tử và thêm 2,5 triệu đô trong 12 tháng để giúp trẻ em bỏ thuốc lá điện tử bằng nền tảng kỹ thuật số mới, cải tiến nền tảng iCanQuit và mô-đun học tập trực tuyến dành cho thanh thiếu niên. dịch vụ trên toàn tiểu bang.
Ông nói hôm thứ Hai: “Chúng tôi cam kết thực hiện cuộc chiến chống lại thuốc lá điện tử bất hợp pháp, đặc biệt là để bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi những nguy hiểm của thuốc lá điện tử”.
“Bằng chứng cho thấy vaping hiện đang trở thành cửa ngõ làm tăng tỷ lệ hút thuốc ở giới trẻ.”
“Đây là một thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng và việc hành động ngăn chặn việc nhập khẩu trái phép vape sẽ cần có sự hợp tác với tất cả các cấp chính quyền.”
Vào đầu tháng 9, các thanh tra Y tế NSW đã thực hiện một chiến dịch có mục tiêu nhằm trấn áp vape bất hợp pháp, thu giữ 23.247 thiết bị có giá trị thị trường hơn 695.000 đô.
Từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 30 tháng 6 năm nay, Bộ Y tế NSW đã thu giữ 187.000 sản phẩm, tăng từ mức 61.000 sản phẩm cùng kỳ năm 2022.
Cơ quan y tế cũng đã tiến hành hơn 5000 cuộc kiểm tra và thu giữ khoảng 369.000 vape và chất lỏng điện tử nicotine với giá trị đường phố ước tính hơn 11,8 triệu đô.
Cuộc đàn áp gia tăng diễn ra khi lo ngại về ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của vaping đối với trẻ em ngày càng tăng.
Đại học Wollongong, trong nghiên cứu do Bộ Y tế NSW tài trợ và ủy quyền, đã thử nghiệm 428 vape bị thu giữ từ các nhà bán lẻ và 322 vape do trẻ em tại các trường học ở Sydney giao nộp vì nicotine và các hóa chất độc hại khác.
Nồng độ nicotin cao được phát hiện ở 737 trong số 750 thiết bị mặc dù hầu hết các vape không có nicotin được liệt kê là thành phần hoạt chất.
Ba mươi trong số các thiết bị chứa ít nhất một chất được cho là có hại cho sức khỏe, bao gồm các hóa chất độc hại bị cấm sử dụng trong nicotin hợp pháp có chứa vape như ethylene glycol, chất được tìm thấy trong chất chống đông.
Đối với những người trẻ tuổi, nicotin có thể gây ra những thay đổi trong quá trình phát triển trí não và làm suy giảm khả năng học tập cũng như trí nhớ.
Giám đốc y tế NSW Kerry Chant cho biết: “Nghiên cứu của Đại học Wollongong cho thấy không có thứ gọi là vape an toàn vì bạn không biết bên trong chúng có gì”.
“Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ em ngày càng tiếp xúc với nồng độ nicotin cao và trong một số trường hợp đã biết đến các chất độc hại.”
“Khi có nhiều vape hơn, chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều người tìm kiếm sự trợ giúp từ các dịch vụ y tế cho các vấn đề sức khỏe liên quan đến vape.”
“Số lượng cuộc gọi liên quan đến vaping tới Trung tâm Thông tin Chất độc NSW đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2020.”
“Điều đáng lo ngại nhất là 71% số cuộc gọi này là về ngộ độc nicotin ở trẻ em dưới bốn tuổi.”
Vào tháng 5, chính phủ liên bang đã cấm nhập khẩu các sản phẩm vape không kê đơn.

Vape bị thu giữ ở Nam Úc khi mối lo ngại ngày càng tăng về việc sử dụng của thanh thiếu niên
Hàng ngàn vape đã bị thu giữ và hàng chục doanh nghiệp bị phạt khi những con số đáng lo ngại tiết lộ mức độ sử dụng thuốc lá điện tử của thanh thiếu niên.