Thủ hiến NSW Chris Minns thúc đẩy thực hiện xét nghiệm m a tú y trước mùa lễ hội

Thủ hiến NSW Chris Minns thúc đẩy thực hiện xét nghiệm m a tú y trước mùa lễ hội

Một nhóm gồm 20 người ủng hộ an toàn m a tú y trong các lĩnh vực pháp lý, y tế và phúc lợi sẽ kiến nghị Thủ hiến NSW Chris Minns thử nghiệm việc kiểm tra m a tú y trước mùa lễ hội mùa hè sắp tới.

Các bên ký kết bao gồm Đại học Hoàng gia GP, Liên minh Luật sư Úc, Unharm và Mạng lưới Cơ quan Quản lý Rượu và Ma túy khác (NADA) đã kêu gọi Thủ tướng hành động.

Nhóm đang kêu gọi thành lập các địa điểm kiểm tra ma túy cố định và di động trên toàn tiểu bang, với lý do thành công của dịch vụ kiểm tra ma túy kéo dài sáu tháng do CanTEST và chính phủ ACT điều hành đã đảm bảo nguồn tài trợ cho đến ít nhất là tháng 12 năm 2024.

Sau khi phân tích hơn 1000 chất trong năm đầu tiên hoạt động, chương trình phát hiện hơn 10% chất bị loại bỏ sau khi thử nghiệm.

Bức thư sẽ được đưa ra vào sáng thứ Hai đối diện với quốc hội NSW cho biết việc cấm kiểm tra ma túy đang “gây nguy hiểm đến tính mạng”.

“Mọi người không thể biết họ thực sự đang dùng gì và hậu quả có thể gây chết người”.

“Với sự trở lại của El Niño, mùa hè năm nay sẽ trở nên nóng nực và chúng tôi biết rằng sức nóng làm tăng đáng kể nguy cơ sử dụng các chất chưa xác định.”

“Kiểm tra ma túy là một bước đơn giản, đã được chứng minh mà bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe liên quan đến ma túy, bao gồm cả tử vong do dùng thuốc quá liều.”

Hiện tại, chính phủ Minns đã loại trừ việc ban hành thêm cải cách ma túy cho đến khi Hội nghị thượng đỉnh về ma túy toàn tiểu bang được tổ chức. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được công bố.

Dan Howard, ủy viên đứng đầu ủy ban điều tra đặc biệt của bang về ma túy đá trong giai đoạn 2018-20, cho biết đã đến lúc phải thay đổi ngay lập tức.

Ông cho biết các dịch vụ kiểm tra ma túy đã được chứng minh bằng bằng chứng và là một trong 109 khuyến nghị được cuộc điều tra đưa ra cách đây hơn ba năm rưỡi.

Ông nói: “Ủy ban Điều tra Đặc biệt của tôi đã nghe rất nhiều bằng chứng và kết luận rằng có cơ sở bằng chứng mạnh mẽ và thuyết phục để hỗ trợ việc kiểm tra ma túy như một biện pháp giảm tác hại hiệu quả kết hợp với các chiến lược giảm tác hại khác”.

“Sự thành công của chương trình CanTEST tại ACT đã cung cấp thêm bằng chứng thuyết phục nhưng NSW vẫn tiếp tục tê liệt không thể giải thích được về vấn đề cấp bách này.”

Sau ba năm để phản hồi báo cáo, chính phủ cũ đã chấp nhận 85 khuyến nghị của báo cáo, tuy nhiên đã từ chối lời kêu gọi tiến hành một chương trình thử nghiệm chất được giám sát lâm sàng trên toàn tiểu bang.

Một thí điểm kiểm tra ma túy cũng được chào đón bởi chủ tịch Hester Wilson, chủ tịch Y học về Nghiện các Sở thích Cụ thể của RACGP.

Bà nói: “Tôi khuyến khích Chính phủ NSW Minns hỗ trợ sự an toàn và phúc lợi của người dân NSW bằng cách cho phép cả các địa điểm kiểm tra an toàn về chất gây nghiện di động và cố định hoạt động ở NSW”.

Giám đốc điều hành của Unharm, một tổ chức từ thiện nhằm ngăn chặn và kiểm soát chứng nghiện ma túy, Will Tregoning, cho biết dịch vụ kiểm tra ma túy sẽ cứu được mạng sống.

Ông nói: “Mọi người thuộc mọi tầng lớp đều sử dụng ma túy, việc giúp mọi người được an toàn không phải là bất hợp pháp”.

“Thông điệp từ các chuyên gia, bằng chứng và cộng đồng rất rõ ràng – kiểm tra ma túy là điều nên làm. Nó sẽ giúp mọi người được an toàn và ngăn chặn những thảm kịch trong mùa hè này. Đã đến lúc NSW bắt kịp thời đại và thực hiện bước đi đơn giản, đã được chứng minh này để giúp mọi người được an toàn.”

Ông Minns đã được liên lạc để đưa ra bình luận.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/nsw-premier-chris-minns-pushed-to-implement-drug-testing-ahead-of-festival-season-c-11862727
Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews xua tan lo ngại về cuộc chiến băng đảng ở Melbourne

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews xua tan lo ngại về cuộc chiến băng đảng ở Melbourne

Thủ hiến Victoria Daniel Andrews đã dập tắt nỗi lo ngại Melbourne có thể bị bao trùm trong cuộc xung đột băng đảng leo thang sau khi một nhân vật nổi tiếng bị bắn chết tại một quán cà phê ở ngoại ô.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất