Thủ hiến NSW công bố kế hoạch đêm giao thừa

Thủ hiến NSW công bố kế hoạch đêm giao thừa

Một cụm COVID-19 đang phát triển đã khiến các sự kiện Đêm Giao thừa có nguy cơ bị hủy đối với người dân NSW, nhưng kế hoạch cuối cùng đã được tiế t l ộ.

Vào hôm thứ Hai, Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã tổ chức một cuộc họp báo, xác nhận rằng đã có thêm năm trường hợp lây truyền từ cộng đồng liên quan đến một cụm ở Northern Beaches.

“Vẫn còn quá nhiều khía cạnh liên quan đến những trường hợp đó và không thể xác định những trường hợp không được liên kết để chúng tôi thực sự giảm bớt các hạn chế,” cô nói.

“Thông điệp mạnh mẽ của tôi với mọi người ở Greater Sydney năm nay là xem pháo hoa trên TV.”

Thủ hiến cho biết kế hoạch trước đây để phân bổ các điểm dọc bờ biển cho công nhân tiền trạm vào đêm Giao thừa sẽ bị loại bỏ.

Thay vào đó, những người này có thể đến một nhà hàng ở khu trung tâm miễn là tuân thủ quy tắc bốn mét vuông và có kế hoạch an toàn COVID.

Cư dân Greater Sydney vẫn có thể có mười người ở trong nhà cho Đêm Giao thừa hoặc họ cũng có thể đến một địa điểm ở Khu trung tâm nếu họ đã đặt trước.

Các buổi tụ tập ngoài trời sẽ giảm từ 100 người xuống còn 50 người.

Đối với những người ở phía bắc của Northern Beaches, các hạn chế ở nhà sẽ duy trì cho đến ngày 9 tháng 1. Đây là phía bắc của Cầu Narrabeen và phía đông của đền Baha’i.

Nhưng vào đêm giao thừa, những cư dân đó sẽ được phép có năm người trong nhà của họ trong đêm giao thừa nếu họ đến từ cùng một khu vực.

Điều này cũng áp dụng cho các cuộc tụ họp ngoài trời.

Những người ở phần phía nam của Northern Beaches sẽ được phép 10 người trong nhà của họ từ khu vực của họ, bao gồm cả trẻ em.

Không có thay đổi nào đối với NSW khu vực.

Các sự kiện của Hội đồng được phép tiếp tục vào tối thứ Sáu, nhưng chúng phải được kiểm soát và đảm bảo chỗ ngồi không lẫn lộn, và các yêu cầu lưu trữ hồ sơ phải được tuân thủ nghiêm ngặt.

Một màn bắn pháo hoa ngắn, bảy phút sẽ tiếp tục theo kế hoạch vào lúc nửa đêm.

Thủ hiến Berejiklian sẽ thông báo khi nào các giới hạn có thể được giảm bớt từ ngày 3 tháng 1 với các chi tiết sẽ được tiết lộ một ngày trước đó.

Điều này xảy ra sau khi người dân Sydney trải qua Ngày Giáng sinh với những hạn chế, bao gồm hạn chế tụ tập và di chuyển.

Những người sống ở các vùng của Northern Beaches không thể rời khỏi khu vực của họ và đã có những cuộc tụ tập giới hạn ở năm người.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/covid-nsw-new-years-eve-2020-fireworks-and-gathering-plan-revealed-c-1847517
NSW công bố các hạn chế mới sau khi nhiều trường hợp Covid mới xuất hiện

NSW công bố các hạn chế mới sau khi nhiều trường hợp Covid mới xuất hiện

Các trường hợp nhiễm coronavirus lại một lần nữa tăng lên ở NSW với 9 trường hợp khác được báo cáo vào thứ Bảy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất