Thủ hiến NSW Dominic Perrottet thông báo về kế hoạch mở cửa trường học

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet thông báo về kế hoạch mở cửa trường học

Theo kế hoạch, học sinh trung học sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang và học sinh và giáo viên sẽ được yêu cầu làm hai bài kiểm tra kháng nguyên nhanh mỗi tuần trong bốn tuần đầu năm học.

“Điều này cực kỳ quan trọng và chúng tôi đã làm việc cả ngày lẫn đêm để đảm bảo rằng chúng tôi đưa trẻ trở lại lớp học một cách an toàn vào ngày đầu tiên, học kỳ một,” Premier Perrottet nói.

“Tất cả chúng ta đều biết trẻ em học tốt hơn ở trường - không chỉ từ góc độ giáo dục mà còn từ góc độ sức khỏe tâm thần và kết quả xã hội. Đó là nơi những đứa trẻ của chúng tôi học được những điều tốt nhất và là nơi tạo ra cơ hội ”.

Khẩu trang cũng rất được khuyến khích cho học sinh từ Lớp 3 trở lên. Ngoài ra, việc đến thăm các trường học sẽ bị hạn chế và các kế hoạch an toàn COVID sẽ được thực hiện cho các chuyến du ngoạn.

Các hoạt động như thể thao, âm nhạc và cắm trại cũng sẽ được thực hiện với các kế hoạch COVID an toàn.

Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant cho biết việc lây truyền COVID trong trường học có khả năng xảy ra sau khi trẻ em trở lại lớp học.

Cô yêu cầu phụ huynh thực hiện các biện pháp giúp giảm nguy cơ phơi nhiễm và lây truyền.

“Tôi yêu cầu các bậc cha mẹ trong bốn tuần đầu tiên đó hãy cố gắng giảm thiểu các hoạt động hoặc mối liên hệ của con cái họ với những đứa trẻ khác và việc ăn ngủ cùng những hoạt động khác có thể làm lây nhiễm bệnh, để chúng ta có thể duy trì thời gian gặp mặt ở trường trong khi ở cấp độ cộng đồng. khả năng lây truyền cao, ”

Nhưng Bộ trưởng Giáo dục Sarah Mitchell thông báo các trường học sẽ không đóng cửa nếu phát hiện trường hợp trong cộng đồng trường học.

“Nhưng phụ huynh và người chăm sóc và các thành viên trong gia đình sẽ được thông báo nếu có COVID trong cộng đồng trường học của bạn để bạn có thể theo dõi các triệu chứng và con mình,”

“Đối với những sinh viên của chúng tôi ở nhà vì họ có COVID hoặc họ có thể là người liên hệ trong gia đình, tất nhiên chúng tôi sẽ cung cấp rất nhiều tài liệu để hỗ trợ bạn học ở nhà trong tuần, nếu bạn cần.”

Bà Mitchell cũng cho biết học sinh và giáo viên sẽ được yêu cầu xét nghiêm trước ngày đầu tiên của học kỳ.

Giáo viên cũng sẽ được thêm vào danh sách những người làm công tác thiết yếu của bang. Điều này có nghĩa là nếu họ là một người liên hệ thân thiết, họ sẽ có thể trở lại làm việc miễn là kết quả âm tính được trả về trên RAT và họ không có triệu chứng.

“Một số giáo viên có thể có triệu chứng và một số có thể có một thành viên trong gia đình là trẻ nhỏ cần được chăm sóc, họ cần ở nhà,” bà Mitchell nói.

“Chúng tôi sẽ không yêu cầu những giáo viên là người liên hệ trong gia đình nhưng tiêu cực và tốt trở lại, đó sẽ là một lựa chọn có sẵn cho họ nếu họ chọn.”

Trường học sẽ liên lạc với phụ huynh và người chăm sóc về cách tiếp cận bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho học sinh.

Hàng triệu xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng được thiết lập để phân phát cho các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em trên khắp NSW.

NSW đã ghi nhận 20.324 trường hợp mắc COVID vào Chủ nhật khi số ca nhập viện trong tiểu bang giảm.

Hiện có 2712 người đang được chăm sóc trong bệnh viện - giảm so với 2762 người vào thứ Bảy.

Trong số những người ở bệnh viện, 189 người đang được chăm sóc đặc biệt - giảm so với 204 người của ngày hôm trước.

Bộ y tế thông báo tại bang cũng ghi nhận 34 trường hợp tử vong khác.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-premier-dominic-perrottet-announces-states-back-to-school-plan-c-5412849
NSW ghi nhận một ca tử vong là trẻ sơ sinh nhiễm COVID

NSW ghi nhận một ca tử vong là trẻ sơ sinh nhiễm COVID

Cái chết của một đứa trẻ tám tuần tuổi tại một bệnh viện ở vùng Thung lũng Hunter của NSW đã được chuyển đến nhân viên điều tra sau khi có thông tin cho biết đứa trẻ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất