Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian kêu gọi các tài xế giao hàng bị nhiễm bệnh đi kiểm tra khi các cuộc chiến giữa các bang bùng phát

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian kêu gọi các tài xế giao hàng bị nhiễm bệnh đi kiểm tra khi các cuộc chiến giữa các bang bùng phát

Các cơ quan y tế NSW đã thừa nhận vi rút đang lây lan đến các địa điểm khác nhau mỗi ngày và Thủ hiến đã chỉ ra một yếu tố có thể góp phần.

Có những lo ngại rằng những người lái xe giao thực phẩm bị nhiễm bệnh có thể đã lây lan coronavirus đến các địa điểm trên khắp Sydney mà chưa có trong tầm ngắm của các cơ quan y tế.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã tiết lộ sự phát triển đáng lo ngại vào thứ Bảy sau khi tiểu bang công bố 12 trường hợp nhiễm mới, đủ trường hợp để đẩy phần còn lại của Sydney vào tình trạng phong tỏa kéo dài hai tuần.

Cảnh báo khẩn cấp đã được đưa ra cho bất kỳ ai tham dự đại lý bán buôn bán lẻ thực phẩm Great Ocean Foods tại 5/11 Cadogan St, Marrickville, trong khoảng thời gian từ Thứ Hai, 21 Tháng Sáu và Thứ Sáu, 25 Tháng Sáu.

Thủ hiến cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng có khoảng năm người đến trực tiếp và mua thực phẩm từ Great Ocean Foods.”

“Mối quan tâm của chúng tôi đối với những cá nhân đó là chúng tôi đã mã hóa QR cho một số ít người, nhưng chúng tôi tin rằng có thể có những người đã không đăng ký bằng mã QR có sẵn tại cơ sở đó.”

Bà Berejiklian cũng mở rộng cảnh báo cho các tài xế giao hàng có liên quan đến doanh nghiệp đã bị lây nhiễm.

“Những gì chúng tôi muốn mọi người làm là bất kỳ ai nhận được giao hàng từ Great Ocean Foods từ thứ Hai ngày 21 đến thứ Sáu ngày 25 tháng 6 - người đó cùng với các thành viên trong gia đình phải ngay lập tức cách ly và đi xét nghiệm,”

“Điều khiến tôi quan tâm là chúng tôi biết rằng thời kỳ lây nhiễm đã có từ thế kỷ 21. Vì vậy, với chủng Delta này, chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ nhận được các trường hợp dương tính trong vòng 24-48 giờ sau khi tiếp xúc ”.

Bà Berejiklian cho biết rủi ro chỉ ở mức thấp nếu tài xế giao hàng đã tiến hành giao hàng cho khách hàng một cách “không tiếp xúc”.

“Nhưng nếu người đó là một tài xế giao hàng nói chuyện phiếm hoặc có tương tác hoặc đi vào phòng lạnh và đưa sản phẩm vào phòng lạnh và ở đó trong một khoảng thời gian… tất cả những điều đó đều làm tăng rủi ro,”

“Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu họ, những người liên hệ trong gia đình, đi ra ngoài và kiểm tra.”

"Nó có thể là một chút thử nghiệm quá mức nhưng nó cho phép chúng tôi đi trước đường cong đó bởi vì chúng tôi không muốn có một tình huống liên tiếp trong đó chúng tôi kiểm tra người đã nhận thức ăn - người đó dương tính và sau đó chúng tôi nhận được. cho những người tiếp theo. ”

Từ 6 giờ chiều ngày thứ Bảy, các khu vực của NSW sẽ ngừng hoạt động hai tuần cho đến nửa đêm ngày 9 tháng 7 để ngăn chặn đợt bùng phát mới nhất của tiểu bang.

Tất cả Greater Sydney, Blue Mountains, Central Coast và Wollongong sẽ ngừng hoạt động với lệnh lưu trú tại nhà.

Các quy định mới có nghĩa là cư dân sẽ chỉ có thể rời khỏi nhà của họ chỉ vì bốn lý do.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/nsw-act/news/nsw-premier-gladys-berejiklian-urges-infected-delivery-drivers-to-get-tested-as-state-battles-outbreak/news-story/7e0205a82e39679d58591592d24c9d08
Cặp đôi rời bỏ chốt chặn ở Melbourne để đi du lịch đến Queensland qua NSW bị phạt một lần nữa

Cặp đôi rời bỏ chốt chặn ở Melbourne để đi du lịch đến Queensland qua NSW bị phạt một lần nữa

Bộ đôi người Melbourne đã gây ra một vụ sợ hãi Covid-19 sau khi đi đến Sunshine State đã phải đối mặt với một khoản tiền phạt khác vì họ đã dừng lại trên đường đi

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất