Thủ hiến NSW loại trừ lệnh cấm kết nối gas đối với các công trình xây mới giống Victoria

Thủ hiến NSW loại trừ lệnh cấm kết nối gas đối với các công trình xây mới giống Victoria

Thủ hiến New South Wales Chris Minns đã đưa quan điểm về đề xuất mà tiểu bang có thể làm theo Victoria trong việc cấm gas ở các ngôi nhà mới xây.

"Chúng tôi không theo đuổi điều đó," anh ấy nói với Ben Fordham trên 2GB.

Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên của Victoria Lily D'Ambrosio đã xác nhận vào tuần trước rằng giấy phép quy hoạch dân cư được phê duyệt từ đầu năm 2024 sẽ chỉ cho phép kết nối điện, trong khi tất cả các tòa nhà công cộng mới chưa đạt đến giai đoạn thiết kế cũng sẽ trở thành hoàn toàn bằng điện.

Khoảng 80 phần trăm các ngôi nhà ở Victoria hiện được kết nối với khí đốt, có nghĩa là tiểu bang có mức sử dụng khí đốt dân dụng cao nhất trong cả nước.

Thủ hiến Minns cho biết những thách thức về năng lượng mà NSW và Victoria phải đối mặt là khác nhau.

Ông cho biết chỉ có 7% lượng khí thải của NSW đến từ khí đốt, ít hơn một nửa so với ở Victoria (17%).

Và ông cho biết NSW cần khí đốt cho cả ngành công nghiệp và để lấp đầy khoảng trống sẽ để lại do việc cắt điện phụ tải cơ sở sắp tới khỏi lưới điện.

"Tôi không cần một sự phức tạp khác hoặc thay đổi chính sách khác," ông nói.

Thủ hiến Minns nói rằng hầu hết các chuyên gia đều tin rằng việc chuyển sang sử dụng điện trong nhà sẽ xảy ra, nhưng ông sẽ không tìm cách ép buộc.

Ông nói, đối với nhiều người, việc chuyển sang sử dụng nhà điện giúp "tiết kiệm đáng kể" từ 1000 đến 7000 đô la một năm.

Gas đắt hơn đối với nhiều người do chi phí kết nối và cơ sở hạ tầng, nhưng Minns cho biết đó là "một phần của hỗn hợp năng lượng của tương lai".

Lệnh cấm gas sẽ diễn ra ở Victoria từ ngày 1 tháng 1 năm sau.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/victoria-gas-ban-new-houses-nsw-premier-chris-minns-rules-out-same/3ea43c92-56a1-4d8b-bd4b-58805295c033
Victoria cắt giảm tiêu thụ gas nhằm hướng tới mục tiêu khí hậu

Victoria cắt giảm tiêu thụ gas nhằm hướng tới mục tiêu khí hậu

Kết nối khí đốt sẽ bị cấm trong các ngôi nhà ở Victoria được xây dựng từ năm tới trong một động thái gây chia rẽ các nhà cung cấp, nhóm môi trường và các bên liên quan khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất