Thủ hiến NSW trấn an người dân về nỗi lo khủn g bố đêm Giao thừa

Thủ hiến NSW trấn an người dân về nỗi lo khủn g bố đêm Giao thừa

Những người lo lắng khi tới tham dự buổi bắ n pháo hoa đêm Giao thừa tại Sydney sau một vụ bắt giữ chống khủn g bố đang được kêu gọi không cần sợ hãi.

Những người lo lắng khi tới tham dự buổi bắn pháo hoa đêm Giao thừa tại Sydney sau một vụ bắt giữ chống khủng bố đang được kêu gọi không cần sợ hãi.

Một người đàn ông đã bị buộc tội gây ra những mối đe dọa cho đêm Giao thừa. Ông ta bị bắt tại sân bay Sydney sau khi bay từ London tới và sẽ phải hầu tòa trong ngày hôm nay, 30/12.

Thủ hiến NSW, Mike Baird phát biểu tại Sydney trong hôm nay: "Tôi khuyến khích tất cả mọi người thưởng thức lễ đón Giao thừa khi nó tới, tới tham dự và hiểu là cảnh sát đang làm mọi thứ để đảm bảo cho chúng ta được an toàn".

"Cuối cùng, cách tốt nhất để chúng ta đáp trả những mối đe dọa trên toàn thế giới là đấu tranh để có tự do, tận hưởng sự tự do và một trong số đó là đảm bảo chúng ta tiếp tục công việc, tiếp tục chào mừng Giao thừa".

Người đàn ông 40 tuổi bị cáo buộc đe dọa tấn công trên mạng xã hội. Một số người dân đã phát hiện ra điều này trong những tuần gần đây và báo lên cho cảnh sát.

Người đàn ông này được cho là hành động độc lập và không liên kết với các nhóm khủng bố.

Quyền Phó ủy viên Cảnh sát NSW, Frank Mennilli nói: "Tôi có thể đảm bảo với tất cả mọi người là hiện không có mối đe dọa từ cá nhân đó hay bất cứ người nào khác".

Có thêm 2.000 nhân viên cảnh sát bí mật và công khai sẽ được triển khai trên khắp Sydney vào ngày 31/12 khi có khoảng 1,5 triệu người tập trung bên bờ bến cảng để xem pháo hoa.

Những xe bus sẽ được dùng làm rào chắn tại một số địa điểm đông người đi bộ sau khi những chiếc xe tải đã 2 lần được dùng làm vũ khí nhằm vào đám đông trong những sự kiện tập trung đông người trong thời gian gần đây.

Các công viên của Sydney trước giờ thường được những người cắm trại tới lui sẽ được phong tỏa qua đêm và được mở cửa lại vào buổi sáng, cho phép cảnh sát bắt đầu một ngày với những công viên sạch sẽ.

Ông Mennilli kêu gọi mọi người hãy cảnh giác với mối đe dọa khủng bố.

"Nếu các bạn thấy bất cứ điều gì bất thường, bạn thấy nghi ngờ gì đó, hãy báo cho mọi người", ông nói.

"Đồng thời, tôi cũng khuyến khích mọi người thưởng thức tất cả các lễ hội đón Giao thừa trong một môi trường an toàn, đảm bảo, ấm cúng".

Những người đánh cược cũng được kêu gọi lên kế hoạch đêm giao thừa, cho phép nhiều thời gian đi lại và uống rượu vừa phải.

Bảo Linh
Link nguồn: http://www.9news.com.au/national/2016/12/30/10/46/don-t-be-afraid-sydney-revellers-urged
Sydney: Người đàn ông bị bắt tại sân bay vì đe dọa khủng bố đêm giao thừa

Sydney: Người đàn ông bị bắt tại sân bay vì đe dọa khủng bố đêm giao thừa

Một người đàn ông đã bị bắt giữ bởi cảnh sát chống khủng bố tại sân bay Sydney sau khi xuống khỏi chuyến bay từ London.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất