Thủ hiến NSW từ chối loại trừ các hạn chế COVID hơn nữa

Thủ hiến NSW từ chối loại trừ các hạn chế COVID hơn nữa

Thủ hiến Dominic Perrottet nói rằng các hạn chế nhắm mục tiêu có thể được áp dụng lại khi Omicron tăng mạnh ở New South Wales nhưng lệnh phong tỏa hoàn toàn chưa được xem xét.

Thủ hiến đã thông báo vào thứ Tư, nhóm của ông sẽ không xem xét việc phong tỏa thêm, vì tiểu bang đã vượt quá 11.000 trường hợp COVID-19.

Thay vào đó, ông nói, "các phản ứng có mục tiêu" sẽ được thực hiện nếu tình hình sức khỏe xấu đi.

Ông Perrottet cho biết: “Giải pháp thay thế là, khi chúng ta bước qua giai đoạn tiếp theo của đại dịch là quay trở lại chế độ khóa,”

“Đó không phải là những gì chúng tôi đang làm ở NSW, đó không phải là giải pháp thay thế mà chúng tôi đang xem xét.”

“Chúng tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ điều chỉnh phản ứng của mình cho phù hợp với tình huống xảy ra. Nếu bằng chứng thay đổi, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế có mục tiêu.”

“Nhưng thước đo quan trọng ở đây là tỷ lệ tiêm chủng, đó là chìa khóa thành công của chúng tôi.”

Thủ hiến cũng thông báo chính phủ NSW đã đặt một đơn hàng khác để xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng, đặt hàng thêm 30 triệu.

Con số này cao hơn 20 triệu đơn đặt hàng trước đó.

Nó đến sau khi thời gian chờ đợi kết quả cũng đã hết ở NSW, với thời gian quay vòng 24 giờ thông thường mở rộng thành năm ngày trong một số trường hợp.

Thủ hiến cho biết chỉ những người không khỏe hoặc được NSW Health liên hệ mới nên đến để kiểm tra, nhằm giúp giảm bớt áp lực cho các phòng khám, nhiều phòng khám đã giảm giờ làm việc trong thời gian diễn ra lễ hội.

NSW đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể các trường hợp nhiễm coronavirus với gần gấp đôi số người được xác nhận nhiễm virus chỉ sau một đêm.

Tiểu bang đã báo cáo 11.201 trường hợp vào thứ Tư với 157.758 xét nghiệm trong 24 giờ qua.

Hiện có 625 người đang nhập viện với virus, với 61 người trong số họ đang được chăm sóc đặc biệt, nhiều hơn một người so với hôm thứ Ba.

NSW cũng thông báo thêm ba trường hợp tử vong.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/coronavirus-nsw/premier-refuses-to-rule-out-further-covid-restrictions-but-makes-strong-vow-on-lockdowns-c-5116422
Thủ hiến NSW Dominic Perrottet thông báo các thay đổi đối với các yêu cầu kiểm dịch

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet thông báo các thay đổi đối với các yêu cầu kiểm dịch

Các nhà chức trách New South Wales đã công bố những thay đổi đối với các yêu cầu kiểm dịch coronavirus mặc dù có sự gia tăng lớn về số ca mắc mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất