Thủ hiến NSW xem xét chính sách hỗ trợ $5000 đô cho người dân đổi xe

Thủ hiến NSW xem xét chính sách hỗ trợ $5000 đô cho người dân đổi xe

Những người lái xe trẻ tuổi ở NSW có thể sớm được cấp hàng nghìn đô la để đổi chiếc xe của họ khi thủ hiến Dominic Perrottet cân nhắc đến chính sách của thủ hiến Victoria Daniel Andrews.

Thủ hiến NSW nói với The Daily Telegraph Bush Summit rằng ông đang cân nhắc xem có nên ‘sao chép’ kế hoạch của Daniel Andrews hay không.

“Đúng vậy,” thủ hiến trả lời dứt khoát khi được hỏi.

"Tôi nghĩ đó là ý kiến ​​hay. Họ đang thực hiện một cuộc thử nghiệm và điều đó liên quan đến an toàn giao thông đường bộ và nó cũng ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi ”.

Theo chương trình Unsafe2safe đang được thử nghiệm ở Victoria, những người lái xe trẻ tuổi có thể nhận được tới $ 5000 để nâng cấp từ một chiếc xe cũ hơn, không an toàn lên một mẫu xe mới hơn.

Thử nghiệm nhằm mục đích thay thế tới 1000 phương tiện không an toàn đã hơn 16 năm tuổi và có xếp hạng an toàn kém.

Những tài xế trẻ ở vùng Victoria lái những chiếc xe cũ hơn có nguy cơ thiệt mạng trong các vụ va chạm cao gấp 15 lần so với mức trung bình của tiểu bang.

Tại NSW, thanh niên 17-25 tuổi chiếm khoảng 20% ​​số người lái xe thiệt mạng hàng năm trên đường NSW nhưng chỉ chiếm khoảng 15% số người có bằng lái.

Trước cuộc bầu cử cấp tiểu bang vào năm tới, ông Perrottet đã thể hiện sắc nét của mình đối với các cử tri trẻ tuổi.

Ông nói: “Tôi nhận thấy theo quan điểm của mình, với tư cách là thành viên chính phủ và là thủ quỹ, rất nhiều chương trình chúng tôi điều hành trong khu vực NSW nhắm đến người cao niên.”

“Tôi vẫn nghĩ rằng không có đủ công việc mà chúng tôi làm cho những người trẻ tuổi trong khu vực NSW.”

“Không có đủ các chương trình hỗ trợ và tôi nghĩ những gì chính phủ Victoria đã công bố là một điều gì đó tích cực.”

“Nó đi đến an toàn đường bộ. Nó cung cấp một chỗ đứng cho những người trẻ tuổi và nó là một cái gì đó mà chúng tôi đang xem xét. "

Thủ hiến cho biết chính phủ của ông “có kế hoạch cho tương lai” và cam kết cung cấp các dịch vụ hiện đại “sẵn có, dễ tiếp cận và đáng tin cậy”, bao gồm loại bỏ các điểm đen và các tháp viễn thông tiên phong để tránh các vấn đề về vùng phủ sóng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/motoring/on-the-road/why-dominic-perrottet-is-looking-at-copying-daniel-andrews/news-story/e33aeff979c63732dafbf1a3304716cd
Người trẻ ở Úc được hỗ trợ tiền nâng đời xe

Người trẻ ở Úc được hỗ trợ tiền nâng đời xe

Chính quyền bang Victoria ở Úc hỗ trợ tiền cho những người trẻ để họ thay thế những chiếc xe cũ đang sử dụng nhằm nâng cao khả năng an toàn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất