Thủ hiến Perrottet kêu gọi cải cách y tế quốc gia

Thủ hiến Perrottet kêu gọi cải cách y tế quốc gia

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đang kêu gọi các tiểu bang và chính phủ liên bang "sửa chữa" hệ thống y tế của Úc thông qua những cải cách lớn, khi hệ thống này đang quay cuồng trước áp lực của đại dịch.

Yêu cầu cải cách của ông được đưa ra một ngày sau khi hàng trăm y tá và nữ hộ sinh biểu tình bên ngoài quốc hội bang, chán nản với việc phải làm việc quá sức trong các bệnh viện thiếu nhân lực.

Hiệp hội Y tá và Nữ hộ sinh NSW cho biết mặc dù có bằng chứng về tỷ lệ cải thiện kết quả điều trị cho bệnh nhân ở các tiểu bang khác, nhưng cho đến nay chính phủ vẫn chưa đưa ra các cuộc thảo luận.

Tổng thư ký hiệp hội Shaye Candish nói rằng các nhân viên "cực kỳ kiệt sức" và có nguy cơ từ bỏ hệ thống của NSW.

Ông Perrottet đã tránh giải quyết trực tiếp các mối quan tâm của họ vào thứ Năm, lưu ý rằng "khi nói đến việc sắp xếp nhân sự, trong mọi ngành, đó là một thách thức quốc gia mà tất cả chúng ta đang phải đối mặt".

Ông cho biết ngân sách 33 tỷ đô la của tiểu bang, ngân sách lớn nhất trong cả nước, sẽ đưa 10.000 nhân viên y tế mới, bao gồm cả y tá.

Tuy nhiên, ông Perrottet đã tận dụng cơ hội này để kêu gọi chính phủ liên bang và các bang khác coi đây là ưu tiên chính sách.

Ông nói với các phóng viên: “Cần phải cải cách hệ thống y tế quốc gia.”

"Chúng ta cần có một hệ thống trong đó mạng lưới chăm sóc sức khỏe ban đầu của liên bang hoạt động song song và hỗ trợ hệ thống y tế của các bang trên toàn quốc.”

"Chúng tôi đang tiến hành cải cách trong hệ thống y tế của chính bang chúng tôi để giảm bớt áp lực lên hệ thống y tế công cộng của chúng tôi.”

"Nhưng cần phải làm nhiều hơn nữa, và điều đó có thể được thực hiện với các thủ tướng bang thông qua nội các quốc gia làm việc với chính phủ Khối thịnh vượng chung."

Ông Perrottet cũng chỉ ra cách các dược sĩ trong một thử nghiệm kéo dài 12 tháng sẽ được phép quản lý nhiều loại vắc-xin và thuốc hơn.

Ông nói: “Công chúng trên toàn quốc… muốn thấy sự cộng tác và hợp tác giữa chính quyền các bang và chính phủ liên bang để thực sự cải tổ và khắc phục hệ thống y tế.”


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/health/other/perrottet-calls-for-national-health-reform/ar-AA14uyu8?ocid=EMMX&cvid=281219b3ac274dd98498648ec4c3e619
Sự thay đổi lớn đối với bảo hiểm y tế tư nhân mà ít người biết

Sự thay đổi lớn đối với bảo hiểm y tế tư nhân mà ít người biết

Một thay đổi lớn đối với các chính sách của quỹ y tế tư nhân có thể là tiết kiệm cho các gia đình hàng ngàn đô la phí bảo hiểm nhưng nhiều người không biết về điều đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất